Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu canh tôm củ cải và canh tôm cần nước thơm ngon thanh mát tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Tôm là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách nấu canh tôm củ cải và canh tôm cần nước thơm ngon, thanh mát, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Canh tôm củ cải
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 2 người ăn
Nguyên liệu làm món canh tôm củ cải
- 100g tôm tươi
- 1 trái bí xanh (khoảng 100g)
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- Rau húng quế, hành tím băm
- Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm…
Cách làm canh tôm củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và để riêng ra 3 con tôm còn phần đuôi để trang trí món canh sau khi nấu xong. Phần tôm còn lại bạn mang đi băm nhuyễn.
Bí xanh, cà rốt, củ cải trắng bạn lần lượt mang đi rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành sợi dài khoảng 1 ngón tay.
Rau húng quế bạn nhặt lấy phần lá, sau đó rửa sạch và cắt khúc.
Bước 2: Ướp tôm
Bạn cho toàn bộ tôm đã băm nhuyễn vào 1 cái chén nhỏ. Sau đó, bạn cho vào chén 1/3 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng cà phê hành tím băm. Bạn trộn đều để gia vị thấm vào tôm.
Bạn chia tôm ra thành 2 phần bằng nhau. Bạn lấy một phần vo thành từng viên nhỏ, to bằng cái trứng cút. Phần còn lại bạn để nguyên.
Bước 3: Nấu canh tôm củ cải
Bạn bắc lên bếp một cái nồi và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hành tím băm. Đến khi hành tím thơm, bạn cho phần tôm băm vào, xào đều tay.
Đến khi tôm săn lại, bạn cho vào nồi khoảng 1 lít nước, nấu trong vài phút đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho phần cà rốt vào nồi.
Bạn nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, rồi cho toàn bộ phần củ cải trắng vào.
Khi nước sôi lần nữa, bạn cho 3 con tôm còn nguyên, toàn bộ phần tôm viên và bí xanh vào nồi. Bạn nấu canh trong khoảng 3 phút và cho rau húng quế vào, nấu thêm một lúc và tắt bếp nhé.
Thành phẩm
Món canh tôm củ cải với thịt tôm thơm ngon, đậm đà kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng từ rau củ hẳn sẽ khiến cả nhà bạn vô cùng thích thú. Không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng, món canh này còn giúp thanh nhiệt cho cơ thể nữa đó.
Tham khảo thêm: Các món ngon từ tôm thơm ngon, hấp dẫn mà lại dễ làm tại nhà
Canh tôm cần nước
Thời gian chế biến: 20 phút
Dành cho: 2 người ăn
Nguyên liệu làm món canh tôm cần nước
- 200g tôm sú
- 150g cà chua bi
- 1 bó rau cần nước
- 1 lòng trắng trứng gà
- 50g giò sống
- 2 muỗng canh mỡ nước (mỡ heo thắng chảy)
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu…
Cách làm canh tôm cần nước
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú sau khi mua về bạn rửa sạch, bóc bỏ đầu, vỏ và rút chỉ lưng. Bạn để riêng ra 3 con tôm còn giữ lại phần đuôi để trang trí cho món ăn sau khi nấu.
Rau cần nước bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ dài khoảng 4cm. Cà chua bi bạn cắt đôi. Hành tím cắt lát và hành lá cắt thành khúc khoảng 2cm.
Bước 2: Làm chả tôm
Bạn đập dập tôm và cho vào cối. Bạn cho thêm vào cối 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, và một ít đầu hành lá đã cắt nhỏ, sau đó quết tôm đến khi hơi nhuyễn.
Bạn tiếp tục cho 1 lòng trắng trứng vào, quết thêm khoảng 2 phút thì cho giò sống vào quết cùng. Bạn quết hỗn hợp đến khi nhuyễn và tạo thành hỗn hợp chả tôm là được.
Bạn thoa 1 ít nước lên lòng bàn tay, cho một ít chả tôm lên tay và vo thành từng viên tròn, vừa ăn.
Bước 3: Nấu canh tôm rau cần nước
Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh mỡ nước, sau đó cho hành tím vào. Khi hành tím thơm, bạn cho toàn bộ cà chua bi vào, xào đều tay khoảng 1 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1.2 lít nước.
Đến khi nước sôi, bạn cho lần lượt 3 con tôm đã để riêng ra và các viên tôm vào nồi. Bạn tiếp tục nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và nấu trong 5 phút.
Sau đó, bạn cho rau cần nước vào. Bạn nấu đến khi rau vừa chín tới để rau giữ được độ giòn và màu sắc.
Khi nước canh vừa sôi trở lại, bạn tắt bếp và cho vào 1/2 muỗng canh nước mắm, rắc tiêu và hành lá lên phía trên.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món canh tôm cần nước thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Với hương vị đậm đà của chả tôm, kết hợp nước dùng chua thanh và rau cần, món canh tôm cần nước thơm ngon, thanh mát này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình đấy.
Với 2 món canh đơn giản, dễ làm mà Pgdphurieng.edu.vn hướng dẫn, hy vọng bạn có thể chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn nhé.
Có thể bạn quan tâm
>> Canh tôm nấu khế chua món canh thanh mát cho ngày cuối tuần
>> Công thức nấu canh đậu hũ nấu tôm ngon mát tự nhiên
>> Cách nấu canh chua thơm nấu tôm nhanh gọn, cực đơn giản
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu canh tôm củ cải và canh tôm cần nước thơm ngon thanh mát tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.