Bạn đang xem bài viết 2 cách làm siro thanh long, dâu tằm giải khát cho mùa nóng bức tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mùa hè nóng bức thế này mà có ly siro giải khát thì còn gì bằng! Cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn học ngay 2 cách làm nước siro thanh long và siro dâu tằm cực kì đơn giản giải khát mùa hè nhé!
Cách làm siro thanh long
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Thanh long (ruột đỏ): 3kg
- Đường trắng: 500gr
- Tắc: 30 trái
- Nước lọc: 500ml
Dụng cụ: máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, bếp ga, nồi, dao, vá, hũ đựng.
Các bước làm siro thanh long
Bước 1: Sơ chế
Thanh long rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Tắc rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt. Vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Ép thanh long
Cho thanh long vào máy ép trái cây ép lấy phần nước cốt.
Sau đó hòa phần bã thanh long với 500ml nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây bỏ phần xác giữ lại phần nước. Hòa chung phần nước đã lọc với phần nước cốt đã ép với nhau.
Bước 3: Nấu siro thanh long
Bắc nồi lên bếp, lửa vừa. Cho nước thanh long vào nồi cùng với 500gr đường trắng, khuấy nhẹ cho đường tan.
Tiếp tục cho phần nước ép tắc vào nồi thanh long đang nấu, khuấy đều cho phần nước tắc hòa với nước thanh long. Nêm nếm xem siro đã được độ chua ngọt theo ý thích của bạn chưa sau đó thì tắt bếp nhé.
Thành phẩm
Rót siro ra ly cho thêm vài viên đá để thưởng thức.
Ly siro thanh long với màu sắc đẹp mắt, cùng vị chua nhẹ của tắc kết hợp với vị ngọt thanh của thanh long đỏ hòa quyện với nhau mang đến cho bạn cảm giác hút mãi hút mãi luôn đó nhé.
Cách làm siro dâu tằm
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Dâu tằm: 3kg
- Đường trắng: 1,5kg
Dụng cụ: hũ đựng, rây, bếp ga, nồi, muỗng.
Các bước làm siro dâu tằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt bỏ phần cuống và lá còn sót lại trên quả dâu.
Rửa dâu từng chút một với nước, sau đó ngâm trái dâu tằm với nước muối pha loãng trong vòng 5 – 10 phút, rửa lại nhiều lần với nước sạch và để ráo nước.
Bước 2: Ngâm dâu tằm
Rải một lớp đường vào hủ sạch (660ml), tiếp đến cho một lớp dâu vào. Làm lần lượt cho đến khi hết dâu. Trên cùng rải thêm một lớp đường rồi đậy kín nắp bình dâu.
Để bình dâu ở nơi thoáng mát, ngâm khoảng 1 – 2 ngày cho đến khi đường tan hoàn toàn và phần ra ra nước.
Bước 3: Nấu siro dâu tằm
Bắc nồi lên bếp, lửa nhỏ. Cho dâu và nước cốt và nước cốt vào nồi đun sôi khoảng 20 – 30 phút.
Sau đó mang hỗn hợp dâu ra để lọc qua rây, lấy phần nước cốt. Cuối cùng bạn để thật nguội phần nước rồi cất vào trong bình, dùng dần.
Thành phẩm
Bạn rót siro ra ly, cho thêm chút đá là đã có ngay ly siro dâu mát lạnh mang hương thơm nhè nhẹ đặc trưng của dâu tằm, có vị chua chua ngọt ngọt đích thị là món nước giải khát tuyệt vời cho mùa hè oi bức này rồi.
Vậy là đã hoàn thành xong 2 món siro mát lạnh, hấp dẫn cho mùa hè này rồi. Chúc bạn thực hiên món nước này thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh: Cooky
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm siro thanh long, dâu tằm giải khát cho mùa nóng bức tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.