Bạn đang xem bài viết 2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Pasta có nguồn gốc từ châu Âu mang hương vị thơm ngon, trông vô cùng hấp dẫn do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn vừa muốn đổi vị vừa yêu thích pasta thì hãy cùng vào bếp và làm ngay 2 món pasta đậu Hà Lan cho cả nhà nhé!
Pasta đậu Hà Lan
Chế biến
25 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm pasta đậu Hà Lan
- 500gr nui ống
- 200gr đậu Hà Lan
- 200gr thịt xông khói
- 100gr phô mai Parmesan
- 350ml Whipping cream
- 1 trái chanh vàng
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Tiêu xay, dầu ăn
Cách làm Pasta đậu Hà Lan
Bước 1 Luộc nui
Cho nước vào nồi, để lửa lớn, khi sôi thì cho nui ống vào luộc đến khi chín. Dùng muỗng để đảo đều trong quá trình nấu để giúp nui chín đều hơn.
Nui ống sau đó được vớt ra bạn để ráo trước khi chế biến
Mẹo hay: Để chống dính, bạn cho vào nồi nước luộc nui một chút dầu ăn, hoặc xả nui qua nước lạnh sau khi luộc.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, lấy thịt ba chỉ ra khỏi gói và dùng dao cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
Tiếp theo, bóc vỏ và băm nhuyễn các tép tỏi. Đối với đậu Hà Lan, rửa sạch với nước và để ráo. Cuối cùng, bạn bào phô mai thành vụn.
Bước 3 Làm sốt pasta đậu Hà Lan
Đun nóng chảo trên lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi. Sau đó cho thịt ba chỉ vào chiên đến khi thịt chín vàng.
Sau đó, cho tất cả đậu đã rửa sạch cùng với 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào và đảo đều trong khoảng 3 phút. Tiếp đó cho 350ml vào và dùng muỗng khuấy đều.
Bước 4 Hoàn thành món ăn
Cho nui vào nồi, đảo đều trong 1 phút. Cuối cùng, rắc phô mai bào, vỏ chanh bào sợi vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Pasta đậu Hà Lan vừa dễ thực hiện tại nhà. Món ngon trông vô cùng hấp dẫn nhờ màu xanh đặc trưng của đậu Hà Lan và màu vàng óng ánh của nui. Vào cuối tuần thưởng thức pasta đậu Hà Lan thì còn gì bằng.
Thưởng thức
Vậy là bạn đã hoàn thành món pasta đậu Hà Lan rồi đấy. Món ngon này hấp dẫn với vị béo của sốt kem, vị mặn nhẹ của thịt ba chỉ, đậu Hà Lan mềm thơm. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay thôi nào!
Pasta đậu Hà Lan bông cải xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm pasta đậu Hà Lan bông cải xanh
- 200g nui ống
- 200g bông cải xanh
- 200g đậu Hà Lan
- 5g rau mùi (ngò rí)
- Gia vị: Muối
Cách làm pasta đậu Hà Lan bông cải xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Nếu bạn dùng đậu Hà Lan đông lạnh, bạn hãy rã đông hoàn toàn trước khi sử dụng nhé! Sau đó, bạn mang đậu đi rửa sạch, để ráo.
Bông cải xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng, để ráo. Ngò rí ngắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Luộc nguyên liệu
Bạn cho nước vào chảo, cho thêm 5g muối vào, khi nước sôi, cho 200g nui, 200g đậu Hà Lan vào luộc cho vừa chín.
Khi nui và đậu gần chín, bạn cho tiếp 200g bông cải xanh vào luộc cùng. Nếu nước gần cạn, bạn hãy cho nước vào từ từ. Khi các nguyên liệu đã chín đều bạn hãy nêm nếm với một chút muối cho vừa ăn.
Bước 3 Thành phẩm
Bạn hãy cho nui đậu Hà Lan bông cải xanh ra đĩa, rắc rau mùi lên trên và thưởng thức thôi. Nếu bạn thích ăn cay, có thể rắc thêm bột ớt nhé!
Thưởng thức
Món ăn có màu xanh đẹp mắt của đậu Hà Lan và bông cải xanh, nui vừa chín mềm, thơm vị rau mùi. Món này rất thanh đạm và tốt cho sức khỏe, bạn hãy thử ngay nhé!
Trên đây là 2 cách làm pasta đậu Hà Lan mà Pgdphurieng.edu.vn muốn bật mí đến bạn. Hãy lưu lại công thức này và trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm pasta đậu Hà Lan béo thơm, lạ miệng tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.