Bạn đang xem bài viết 2 cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ đẹp, ngon ngọt rất đơn giản dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mứt chùm ruột là món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn này tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức với công thức vô cùng đơn giản, cùng Pgdphurieng.edu.vn thực hiện 2 cách làm mứt chùm ruột cực ngon nhé!
Cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ đẹp
Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt chùm ruột
- 1 kg chùm ruột.
- 700 gr đường.
- 100 ml nước dâu tây xay.
- Muối, nước cốt chanh.
- Dụng cụ: Bếp, chảo,…
Cách thực hiện làm mứt chùm ruột
Bước 1:
– Chùm ruột rửa sạch, loại bỏ những trái bị hỏng.
– Sau đó ngâm chùm ruột với nước muối pha loãng trong khoảng 3 tiếng để chùm ruột bớt chua.
Bước 2:
– Cho chùm ruột cùng 500 gr đường vào nồi, thêm một ít muối và trộn đều.
– Ngâm chùm ruột với đường trong vòng 5 tiếng để chùm ruột có thể ngấm đường.
Bước 3:
– Sau khi ngâm, bạn cho 200 gr đường còn lại vào chảo với một ít nước và đun với lửa vừa.
– Khi nước đường ngả vàng bạn thêm một chút nước cốt chanh vào đun cùng. Sau đó bạn cho thêm nước dâu tây vào và đun 3 phút.
Bước 4:
Cho tiếp hỗn hợp chùm ruột đã ngâm vào chảo. Tiếp tục đun với lửa vừa trong vòng 60 – 70 phút đến khi nước cạn thì tắt bếp.
Thành phẩm là mứt chùm ruột có màu đỏ tươi và không bị nát.
Cách làm mứt chùm ruột muối ớt
Nguyên liệu và dụng cụ làm mứt chùm ruột muối ớt
- 1 kg chùm ruột.
- 500 gr đường.
- 2 thìa cà phê ớt bột.
- 2 thìa cà phê muối.
- 1 củ gừng.
- Dụng cụ: Bếp, chảo,…
Cách thực hiện làm mứt chùm ruột muối ớt
Bước 1:
– Chùm ruột rửa sạch với nước, nhặt bỏ cuống. Ngâm chùm ruột với nước muối pha loãng trong vòng 3 tiếng.
– Sau đó bạn cho chùm ruột vào nồi luộc sơ qua rồi vớt ra. Đợi chùm ruột nguội thì vắt cho hết nước chua.
– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp chùm ruột với 500 gr đường và 2 thìa muối trong vòng 3 tiếng để đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Sau khi đường tan hết, cho hỗn hợp này vào chảo và đun với lửa vừa, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Bạn nhớ đảo đều liên tục để chùm ruột không bị cháy.
Bước 5:
– Cho gừng băm nhuyễn cùng với ớt bột vào chảo và đảo đều cùng với chùm ruột.
– Bạn đun đến khi nước đường cạn và chùm ruột chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp.
– Đợi chùm ruột nguội hoàn toàn, bạn cho vào lọ để bảo quản và dùng dần.
Qua bài viết này, Pgdphurieng.edu.vn đã giới thiệu đến bạn những công thức làm mứt chùm ruột thơm ngon vô cùng đơn giản. Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm mứt chùm ruột có màu đỏ đẹp, ngon ngọt rất đơn giản dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.