Bạn đang xem bài viết 2 cách làm món chân gà muối thơm ngon, giòn rụm ai cũng mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hiện nay, những món ngon làm từ chân gà được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng và ủng hộ, nhất là giới trẻ. Từ chân gà nướng, chân gà ngâm sả tắc cho đến cách làm chân gà sốt Thái đều thu hút mọi người.
Đặc biệt, dạo gần đây, món chân gà muối được xem như một “làn gió mới” đem đến cho mọi người một trải nghiệm cực kỳ mới lạ. Nếu bạn không muốn ăn ngoài hàng quán thì có thể tự tay trổ tài món ăn độc đáo này tại nhà nè. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn vào bếp làm ngay bạn nhé.
Cách làm chân gà muối cách 1
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm chân gà muối theo cách 1
- 6 cái chân gà
- Ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu, đại hồi, vỏ quế, rượu nấu ăn, gừng, đá lạnh
- Gia vị: Giấm, muối
- Dụng cụ: Muỗng, nồi, tô, hũ đựng thực phẩm
Mẹo hay
Để mua chân gà ngon, bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh/đỏ/vàng và không bị nhớt nhé. Đồng thời, tránh mua chân gà quá mềm hoặc căng phồng, các ngón tách nhau bởi chúng có thể bị bơm nước đấy.
Ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn bạn có thể tìm mua ở cửa hàng chuyên bán đồ Trung các trang thương mại điện tử nhé.
Bạn có thể dùng ớt chỉ thiên tươi/ớt chỉ thiên ngâm/ớt sừng vàng, tiêu sọ, rượu trắng để thay thế cho ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn nhé. Song, nếu bạn sử dụng ớt xanh Trung Quốc, hoa tiêu và rượu nấu ăn thì hương vị sẽ ngon hơn nè.
Cách làm chân gà muối theo cách 1
Bước 1 Sơ chế chân gà
Đầu tiên, bạn loại bỏ móng chân gà, rồi đem rửa thật sạch với nước pha chút muối và vài lát gừng. Sau đó, hãy để chân gà ráo nước, rồi đem cắt làm đôi nhé.
Tham khảo thêm: Cách làm chân gà nướng
Bước 2 Luộc chân gà
Bạn đun sôi nồi nước, rồi cho chân gà đã cắt cùng 2 muỗng cà phê hoa tiêu, 30 – 40ml rượu nấu ăn, 3 – 4 cái đại hồi và 3 – 4 cái vỏ quế vào, luộc tầm 10 phút ở lửa nhỏ thì vớt ra ngay.
Sau đó, bạn ngâm chân gà vừa luộc vào tô đá lạnh tầm 10 phút, rồi mới đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 – 3 tiếng nữa để chân gà giòn và dai hơn nhé.
Bước 3 Ngâm chân gà
Bạn lần lượt cho chân gà sau khi để lạnh cùng 15 quả ớt xanh Trung Quốc, 3 muỗng canh muối và 100 – 150ml giấm vào hũ. Sau đó, bạn đậy nắp lại và ngâm trong 24 tiếng nhé. Vậy là xong rồi nè.
Lưu ý: Nếu bạn muốn giảm độ chua thì chỉ cần pha loãng giấm với nước lọc nha.
Thành phẩm
Chân gà muối sau khi hoàn thành vẫn giữ được màu trắng hồng vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được chân gà giòn rụm, béo ngậy, đậm đà cùng vị cay nồng của ớt xanh. Đảm bảo bạn ăn sẽ ghiền đấy.
Cách làm chân gà muối cách 2
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món chân gà muối theo cách 2
- 1kg chân gà
- 20g phèn chua
- 7 cây sả
- 3 trái ớt hiểm
- 1 nhánh gừng
- ½ củ tỏi
- Gia vị: Muối, đường, tiêu, giấm trắng, rượu trắng
Mẹo hay
Để chọn được chân gà ngon, bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong màu đỏ, phần da còn độ đàn hồi và có nếp nhăn rõ rệt, kích thước các chân không đều, các ngón chân gà gập vào trong, đặc biệt khi cầm lên thấy chắc tay, có độ cứng nhất định.
Cách làm món chân gà muối theo cách 2
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Sả sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bỏ phần lá già và phần gốc, rồi cắt thành các khúc tầm 10 – 15cm sau đó chẻ các khúc sả đó thành các sợi dài.
Gừng sau khi cạo vỏ, bạn rửa sạch rồi đập dập vừa phải.
Với ớt, sau khi rửa sạch, bạn lấy 2 trái lăn qua lại trước khi bỏ đi hạt và cắt lát.
Còn tỏi sau khi bóc vỏ, bạn rửa với nước sạch rồi băm nhỏ.
Bước 2 Sơ chế chân gà
Đầu tiên, bạn cắt bỏ hết móng chân gà sau đó rửa với nước muối loãng chứa ½ nhánh gừng đã đập dập. Tiếp đó bạn ngâm chân gà với nước pha 2 – 3 muỗng muối trong 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch.
Bạn chuẩn bị nồi nước với ½ nhánh gừng còn lại và 3 – 4 khúc sả rồi cho chân gà vào luộc, đến khi nước sôi bạn vớt chân gà ra cho vào thau/ tô có nước đá để ngâm tầm 15 phút. Tiếp đó, bạn bỏ đi nước luộc cũ và luộc chân gà thêm lần nữa với nước luộc mới trong khoảng 10 – 15 phút.
Bạn chuẩn bị một thau khác, cho vào tô với tỉ lệ 5g phèn : 1 lít nước lọc rồi cho chân gà vừa luộc vào, sau đó rửa nhẹ nhàng đến khi chân gà hết nhớt thì bạn rửa qua với nước sạch lần nữa là được.
Cuối cùng, bạn xếp chân gà vào hộp rồi để vào ngăn đá tủ lạnh tầm 3 – 4 giờ để giúp chân gà giòn hơn.
Bước 3 Pha nước ngâm chân gà
Để pha được nước ngâm chân gà, trước tiên bạn cho vào nồi 400ml nước, 400ml giấm trắng, 200g đường và 20g muối. Sau đó bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, rồi cho thêm vào nồi ½ củ tỏi đã băm nhuyễn, 2 trái ớt đã cắt lát cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu và khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn tắt bếp.
Bước 4 Ngâm chân gà
Bạn xếp chân gà đã đông lạnh vào hũ thuỷ tinh lớn với 1 trái ớt còn lại và sả. Kế đến bạn đổ nước ngâm chân gà cùng ½ muỗng canh rượu trắng vào hũ cho ngập hết phần chân gà. Cuối cùng bạn cất hũ đựng chân gà ở nơi thoáng mát tầm 2 – 3 ngày là có thể ăn được bạn nhé.
Thành phẩm
Món chân gà muối có đủ các vị chua, cay, giòn giòn vô cùng hấp dẫn, bảo đảm sẽ khiến bạn thích mê đấy.
Nếu là tín đồ của chân gà thì bạn không nên bỏ món chân gà muối này đâu nhé. Giờ thì bạn còn chờ gì mà không lưu lại công thức và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các món chân gà ngon để làm cho cả nhà nhé!
Có thể bạn quan tâm:
>> Cách làm chân gà xào cay đúng điệu Hàn Quốc
>> Chia sẻ cách luộc chân gà giòn da, không bị nứt
>> Cách làm chân gà xào chua ngọt, lạ miệng ăn bao ghiền
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm món chân gà muối thơm ngon, giòn rụm ai cũng mê tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.