Bạn đang xem bài viết 2 cách làm gỏi bò Thái Lan lạ miệng, ngon quên lối về tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gỏi bò Thái Lan là một món ăn quen thuộc mà được nhiều người ưu thích, đây là sự kết hợp giữa nền ẩm thực và nền văn hóa Thái Lan. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách làm gỏi bò Thái Lan khiến ai ăn rồi cũng khen ngợi hết lời!
Gỏi bò Thái Lan gạo rang
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
2 người
Nguyên liệu làm Gỏi bò Thái Lan gạo rang
-
Thịt bò 500g
-
Hành lá 3 nhánh
-
Hành tây 1 củ
-
Nước cốt chanh 2 muỗng canh
-
Ớt 1 trái
-
Rau húng 1 ít
-
Gạo nếp 1/3 chén
-
Nước mắm 1 muỗng canh
-
Giấm 1 ít
Cách làm Gỏi bò Thái Lan gạo rang
Bước 1 Sơ chế và áp chảo thịt bò
Thịt bò cắt to dày khoảng 1 lóng tay. Ngâm thịt bò trong nước muối loãng rồi lau khô nước.
Tiếp đến bạn đặt chảo lên bếp, thêm 3 muỗng canh vào chảo. Khi dầu nóng bạn cho thịt bò vào và áp chảo 2 mặt. Thịt bò sau khi áp chảo bạn cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Hành tây lột vỏ, cắt khoanh nhỏ, ngâm với giấm, đường và để khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo. Hành lá bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 2cm
Bước 3 Rang gạo
Gạo nếp vo sạch rồi cho lên chảo rang vàng. Sau khi gạo dậy mùi, hơi vàng thì bạn tắt bếp và cho vào vào cối giã, không cần quá nhuyễn. Cho phần gạo ra để chuẩn bị trộn gỏi.
Bước 4 Trộn gỏi
Cho vào tô thịt bò đã cắt, hành tây và hành lá. Thêm vào tô 3 nhánh hành lá, 1 củ hành tây, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 ít rau húng bạc hà. Trộn đều cho hỗn hợp thấm đều gia vị.
Tiếp theo cho gạo, 1 muỗng canh nước mắm vào và trộn đều
Thành phẩm
Phần bò mềm ngon ăn cùng với gạo rang thơm lừng, đây cùng là hương vị đặc trưng. Khi ăn rồi sẽ khó lòng quên
Gỏi bò Thái Lan sả ớt
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
3 người
Nguyên liệu làm Gỏi bò Thái Lan sả ớt
-
Thịt bò 300gr
-
Nước mắm 3 muỗng canh
-
Dầu ăn 1 muỗng canh
-
Nước cốt chanh 3 muỗng canh
-
Đường 2 muỗng canh
-
Tỏi băm 1 ít
-
Ớt băm 1 ít
-
Cải thảo 100g
-
Cà chua bi 5 trái
-
Dưa leo 1 trái
-
Rau mùi 1 ít
-
Húng quế 1 ít
-
Hành tím 2 củ
-
Đậu phộng rang 1 ít
Cách chế biến Gỏi bò Thái Lan sả ớt
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về bạn rửa qua với nước muối loãng rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tiếp đến bạn cắt thịt bò thành lát vừa ăn
Cắt xong ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn. Trộn đều rồi ướp thịt trong 5 phút để thấm gia vị.
Bước 2 Xào thịt bò
Thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng. Tiếp đến bạn cho phần thịt bò đã ướp vào chảo. Đảo đều cho thịt vừa chín tới. Thời gian khoảng 4 – 5 phút.
Sau đó bạn tắt bếp và cho phần thịt ra đĩa.
Bước 3 Làm nước trộn gỏi
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường. Dùng đũa khuấy đều cho đường tan hoàn toàn vào nước mắm.
Thêm tiếp 1 ít tỏi băm, 1 it sả băm, 1 ít ớt băm và khuấy đều
Bước 4 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Cải thảo, rau thơm, rau ngò, dưa leo và cà chua ngâm với nước muối loãng trong 1 – 2 phút cho rau được sạch.
Tiếp đến bạn cắt cà chua bi, cắt cải thảo khoảng 2 – 3 lóng tay. Rau mùi, rau thơm, rau ngò bạn thái nhỏ khoảng 2cm. Dưa leo bào vỏ cắt lát
Hành củ bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi thái mỏng.
Bước 5 Trộn gỏi
Cho tất cả vào thau hoặc nồi to và trộn đều. Thêm thịt bò, hành tím và phần nước trộn gỏi vào trộn đều rồi nêm nếm.
Cho gỏi ra dĩa ra rắc đậu phộng lên trên cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đấy!
Thành phẩm
Bò mềm ngọt, phần rau giòn tươi. Ăn một miếng là vị chua ngọt mặn hài hòa lan tỏa trong miệng. Đừng ngần ngại hãy làm ngay món ăn này cho gia đình mình nhé.
Thật đơn giản để có một món ăn vừa lạ, vừa đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cả gia đình phải không các bạn? Hãy bắt tay làm thử món 2 món gỏi bò Thái Lan này nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm gỏi bò Thái Lan lạ miệng, ngon quên lối về tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.