Bạn đang xem bài viết 2 cách làm đậu hủ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đủ chất và thơm ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Những năm tháng đầu đời của trẻ là vô cùng quan trọng. Việc bổ sung cho trẻ những dưỡng chất cũng như kích thích sự thèm ăn của trẻ sau bữa ăn chính sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.
Cùng Pgdphurieng.edu.vn tham khảo cách 2 cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đủ chất và thơm ngon trong bài viết hôm nay nhé!
Cách làm đậu hũ non bắp ngọt cho bé ăn dặm
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non bắp ngọt
-
1 trái bắp (khoảng 250g)
-
120ml nước lọc
-
Dụng cụ: Máy xay, dao, rây, khuôn,…
Mẹo hay:
Bạn nên chọn những bắp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp mềm mượt, cuống không được thâm, héo. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
Cách làm đậu hũ non bắp ngọt
Bước 1 Sơ chế bắp
Bắp mua về lột vỏ, tách hạt rồi rửa sạch.
Bước 2 Chế biến đậu hũ ngon
Cho bắp đã tách hạt vào máy xay, thêm vào đó 120ml nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong cho hỗn hợp bắp lọc qua một cái rây. Mình chỉ lấy nước, không lấy xác nha. Bắc hỗn hợp nước bắp sau khi rây lên bếp, đun trên lửa nhỏ cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại là được.
Bước 3 Hoàn thành
Để nguội hỗn hợp trên rồi cho vào khuôn in hình tùy thích. Để đậu hũ ở ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút là có thể cho thiên thần nhỏ của bạn ăn được rồi đấy.
Bước 4 Thành phẩm
Đậu hũ bắp non thơm, mềm dẻo, ngọt tự nhiên, tan ngay tan miệng mà bạn không cần phải cho thêm sốt trái cây thì em bé nhà bạn vẫn rất yêu thích đấy.
Cách làm đậu hũ non hạt sen
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm đậu hũ non hạt sen
-
80g hạt sen
-
160ml nước
-
1 quả xoài chín
-
Dụng cụ: Máy xay, dao, rây, khuôn,…
Mẹo hay:
Hạt sen già sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, căng tròn. Những hạt sen này ăn rất ngon, không bị sượng, khi nấu cũng sẽ có mùi thơm đặc trưng.
Nên chọn các quả xoài có màu vàng đều, cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt, da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti.
Cách làm đậu hũ non hạt sen
Bước 1 Sơ chế hạt sen
Hạt sen mua về lấy hết tim sen, rửa sạch, để ráo.
Bước 2 Chế biến đậu hũ non hạt sen
Tương tự như trên, bạn cho 80g hạt sen vào máy xay. Cho tiếp 160ml nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay cho, lọc hỗn hợp hạt sen qua rây lọc, chỉ lấy nước, không lấy xác. Bắc nồi lên bếp và nấu nước hạt sen trên với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi để trong tủ lạnh 1 tiếng là có thể cho bé ăn được rồi.
Bước 3 Làm sốt xoài ăn kèm
Cho 1 quả xoài sau khi được cắt miếng nhỏ vào máy xay, xay đến khi nhuyễn là xong.
Bước 4 Thành phẩm
Món đậu hũ non hạt sen này có vẻ ngoài núng nính như thạch, ăn vào mềm, mát, tan trong miệng, mùi hạt sen thoang thoảng, béo ngậy kết hợp với sốt xoài thơm ngọt sẽ giúp trẻ ăn ngon hơn.
Trên đây là 2 cách làm đậu hũ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đơn giản, dễ làm mà Pgdphurieng.edu.vn tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều công thức chế biến món ăn dặm ngon miệng cho bé yêu.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm đậu hủ non cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi đủ chất và thơm ngon tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.