Bạn đang xem bài viết 2 cách làm cơm thịt bò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng Nhật tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gyudon là món cơm thịt bò của người Nhật được nhiều thực khách sành ăn ưa thích. Với nguyên liệu dễ tìm và mùi vị thơm ngon nên món này rất được hoan nghênh. Cùng vào bếp cùng Pgdphurieng.edu.vn khám phá 2 cách làm món cơm thịt bò chuẩn vị cho cả nhà nếm thử.
Cách làm món cơm bò
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món cơm thịt bò
-
400g thịt bò cắt mỏng (loại dùng để ăn lẩu)
-
2 quả trứng gà
-
1 nửa củ hành tây
-
1 gói Dashi
-
20ml rượu mirin
-
2 nhánh hành lá
-
5g tỏi băm
-
500ml nước
-
Gia vị: nước tương, đường, muối
Cách chọn thịt bò tươi, ngon
– Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mở màu trắng hoặc hơi ngả vàng, ngửi thấy mùi thơm đặc trưng của thịt bò, nhẹ cảm thấy đàn hồi tốt, sờ vào thấy có độ dính.
– Tránh mua thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng nhợt nhạt hay vàng đậm, ngửi thấy tanh, không thơm hay thớ thịt to, sờ vào thấy bết và rỉ nước thì đó thịt không đủ chất lượng, thịt bò quá già hoặc giả thịt trâu.
Cách làm món cơm thịt bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành tây bóc vỏ thái lát mỏng còn hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấu một nồi nước sôi, cho vào đó 200ml nước lạnh đợi nhiệt độ hạ xuống còn 63 đến 65 độ C.
Bạn thả hai quả trứng vào và đậy nắp lại để luộc chín trong 17 phút. Khi trứng chín bạn vớt ra và cho vào thau nước lạnh để nguội.
Bước 2 Làm sốt ngọt thịt bò
Cho vào ly nước 300ml nước cùng 1 gói Dashi, thêm vào 20ml rượu miri, 15g đường, 30ml nước tương và 5g tỏi băm rồi khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Bắc chảo to lên bếp, đổ hỗn hợp vào cùng hành tây thái lát, đun đến khi hỗn hợp sôi thì thả thịt bò cắt lát vào nấu đến khi chín thì tắt bếp.
Bạn múc cơm ra tô, sau đó đập 1 quả trứng đã luộc, cho mặt cơm và vào thịt bò đã chín quanh phần trứng, rắc ít hành lá là bạn có thể thưởng thức
Bước 3 Thành phẩm
Món cơm thịt bò đơn giản, thơm phức, nếm thử bạn sẽ cảm nhận được thịt bò mềm mại thoang thoảng với hương hành tây cùng sốt ngọt, ăn chung với trứng lòng đào làm món ăn thêm thơm ngon.
Cách làm cơm bò phô mai
Chế biến
10 phútChuẩn bị
10 phútDành cho
1 – 2 người
Nguyên liệu làm cơm bò phô mai
-
200g thịt bò
-
1 chén cơm
-
300g bắp hạt đông lạnh
-
40g bơ lạt
-
Hành tây, hành lá
-
Gia vị: dầu hào, nước tương, bột tỏi, mật ong, bột phô mai
Cách làm cơm bò phô mai
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
200g thịt bò rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bạn lột bỏ vỏ, cắt múi cau. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2 Làm cơm bò phô mai
Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo sôi thì cho 20g bơ vào, đợi bơ tan thì cho hành tây vào xào đến khi chuyển màu vàng hơi nâu.
Tiếp đến cho 1 chén cơm lên trên, thêm bắp hạt đông lạnh, thịt bò vào. Nêm thêm 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng canh mật ong trộn đều.
Tiếp đến rắc thêm hành lá, 50g bột phô mai và đặt 1 viên bơ 20g lên trên.
Bước 3 Thành phẩm
Để thưởng thức bạn dùng muỗng đảo đều trên chảo cho thịt chín tái là được. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được cơm hòa quyện với phô mai và bơ béo thơm. Bên cạnh đó là thịt bò được ướp vừa miệng, mọng nước. Còn chờ gì nữa mà không vào bếp để làm thử ngay!
Bên trên là cách làm món cơm thịt bò với các nguyên liệu tươi ngon và chế biến đơn giản không quá cầu kỳ, Pgdphurieng.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món cơm ngay lần đầu.
Xem clip Tiktok cách làm cơm bò phô mai:
Mua đường tại Pgdphurieng.edu.vn
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm cơm thịt bò thơm ngon chuẩn vị nhà hàng Nhật tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.