Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mời các bạn cùng vào bếp với Pgdphurieng.edu.vn để tìm hiểu 2 cách làm bắp cải cuốn tôm thịt thơm ngon, với nguyên liệu dễ tìm và cách làm cũng vô cùng đơn giản.
Bắp cải cuốn thịt bằm hấp
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.
– Thịt lợn xay/băm: 200 gram.
– Cà rốt: nửa củ.
– Nấm hương: 30 gram.
– Nấm mèo (mộc nhĩ): 20 gram.
– Hành lá: 1 vài nhánh.
– Gia vị cơ bản: Hạt nêm, tiêu xay, muối, đường,…
– Dụng cụ: Bếp, chảo không dính, nồi hấp, tô, đũa, dao, thớt,…
Các bước chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu.
– Nấm hương và nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Hành lá cắt nhỏ.
– Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá không để bị rách, dùng dao lạng mỏng phần cọng cứng, sau đó đem rửa sạch.
Bước 2: Trộn thịt bằm và chần bắp cải
Bạn cho vào tô các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, cà rốt, nấm hương, nấm mèo, hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào. Trộn đều tất cả, để khoảng 10-15 phút để thịt ngấm gia vị.
Tiếp theo bạn đun sôi một nồi nước, cho các lá bắp cải vào chần cho chín tái, mềm để dễ cuốn thịt.
Bước 3: Gói thịt xay và hấp
Bạn lấy thìa xúc thịt cho vào giữa lá bắp cải, gói lại như cuốn chả giò, dùng một cọng hành lá để cố định cuộn bắp cải (hành lá bạn cũng chần sơ cho dễ cột nhé).
Đặt các cuộn bắp cải vào nồi hấp, sau đó hấp trong vòng 15-20 phút cho chín.
Hoàn thành món ăn
Bạn lấy các cuộn bắp cải bày ra đĩa, dùng kèm tương ớt hoặc nước tương đều ngon.
Canh bắp cải cuốn tôm thịt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Bắp cải: 1 bắp cải nhỏ khoảng 300 gram.
– Thịt nạc thăn: 200 gram.
– Tôm sú: 150 gram.
– Hành lá, ngò rí: 100 gram.
– Cà rốt: 1 củ.
– Ớt sừng: 2 trái.
– Hành, tỏi khô: Một vài củ.
– Gia vị cơ bản: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, ớt bột,…
Các bước chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Hành, tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.
– Cà rốt cắt mỏng, tỉa hoa.
– Ớt sừng thái lát.
– Hành lá rửa sạch cắt nhỏ, bạn để lại một ít để cột cuộn bắp cải.
– Ngò rí rửa sạch, bỏ gốc.
– Bắp cải bạn gỡ nhẹ nhàng từng lá rửa sạch. Lá nào có cuống dày cứng bạn cắt bỏ bớt đi, rửa sạch rồi chần qua nước sôi cho mềm.
– Tôm rửa sạch, chỉ lấy phần thịt tôm, bỏ đầu đuôi và rút sạch chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó cắt nhỏ thịt tôm.
Thịt nạc bạn rửa sạch rồi đem xay nhỏ.
Tiếp theo bạn đem trộn tôm và thịt lại với nhau. Ướp tôm và thịt với 1 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trong 15 phút.
Sau 15 phút bạn lấy thịt và tôm cho vào cối giã chung với một nửa lượng ớt cắt lát đến khi tôm và thịt quết lại với nhau.
Bước 2: Cuốn bắp cải và nấu canh
Lấy một lượng tôm thịt vừa đủ cho vào giữa lá bắp cải, bạn cuốn lại như cuốn chả giò. Dùng một sợi hành lá cột cuộn bắp cải cho khỏi bung ra. Bạn làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm phần hành tỏi băm còn lại với 2 thìa cà phê dầu ăn. Đổ vào nồi 800 ml nước, đợi nước sôi rồi nhẹ nhàng thả bắp cải cuốn tôm thịt vào nồi.
Chờ cho canh sôi lại rồi hạ nhỏ lửa, đợi cho canh tiếp tục sôi khoảng 8 – 10 phút để cho thịt bên trong cuốn bắp cải được chín.
Sau khi cuốn bắp cải chín, bạn tắt bếp, sau đó cho vài cọng ngò rí vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Trong quá trình nấu thỉnh thoảng bạn hớt bọt cho nước canh được trong.
Hoàn thành món canh bắp cải cuộn tôm thịt
Múc canh ra tô khi còn nóng, vị thanh ngọt của món canh chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.
Chỉ với các nguyên liệu vô cùng quen thuộc nhưng khéo léo biến tấu một chút bạn sẽ có món ăn mới vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Chúc các bạn thành công với hai món bắp cải cuộn thịt trên nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bắp cải cuốn thịt thơm béo, cực ngon dễ làm tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.