Bạn đang xem bài viết 2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh sữa tươi nướng là món ăn vặt phổ biến và chiếm được nhiều sự yêu thích nhất. Vị sữa tươi thơm ngon, béo ngậy được nướng vàng tạo nên sức hấp dẫn không thể cưỡng lại. Cùng vào bếp ngay với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Cách làm bánh sữa tươi nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi nướng
-
3 quả trứng gà ( lấy lòng đỏ)
-
50g bột bắp
-
500ml sữa tươi không đường
-
Đường
Mẹo hay: Để chọn trứng gà mới, tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám, cầm quả trứng lên rồi lắc nhẹ gần sát mép tai để lắng nghe nếu không có tiếng động là trứng gà tươi.
Cách làm bánh sữa tươi nướng
Bước 1 Trộn hỗn hợp bánh
Đầu tiên, bạn cho 2 lòng đỏ trứng gà, 500ml sữa tươi không đường, 3 muỗng canh đường, 50g bột bắp vào tô rồi dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2 Đun và làm lạnh hỗn hợp bánh
Tiếp theo, bạn lọc hỗn hợp bột bánh qua rây cho vào nồi rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
Bạn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, dàn đều và để nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt bánh. Kế đến, bạn để bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 tiếng.
Bước 3 Cắt và nướng bánh
Để nướng bánh, bạn cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút. Đồng thời, bạn lấy bánh ra bằng cách úp ngược khuôn rồi dùng dao cắt thành 8 phần hình tam giác bằng nhau (cắt hình chữ thập rồi cắt 2 đường chéo).
Bạn xếp bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nến. Tiếp theo, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà còn lại rồi phết đều lên bánh, cho bánh vào nướng từ 15 – 20 phút ở 180 độ C.
Sau đó, bạn lấy bánh ra là có thể thưởng thức được rồi nhé.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sữa tươi nướng thơm ngon nức mũi. Từng miếng bánh núng nính mang vị sữa tươi béo thơm, được nướng vàng, mềm dẻo tan chảy trong miệng sẽ khiến bạn mê mẩn.
Cách làm bánh sữa tươi phô mai nướng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
25 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi phô mai nướng
-
2 lòng đỏ trứng gà
-
50g bột bắp
-
80g sữa đặc
-
2 lát phô mai
-
2 bịch sữa tươi không đường
Cách làm bánh sữa tươi phô mai nướng
Bước 1 Trộn hỗn hợp bánh
Bạn cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 50g bột bắp, 80g sữa đặc rồi dùng phới lồng trộn đều. Sau đó cho 2 bịch sữa tươi không đường vào trộn đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 2 Đun và tạo hình bánh
Bạn cho hỗn hợp bánh vào nồi, cho vào 2 lát phô mai rồi đảo đều tay trên lửa nhỏ vừa cho đến khi hỗn hợp đặc, dẻo mịn thì tắt bếp.
Sau đó bạn cho hỗn hợp vào khuôn, dàn đều bề mặt rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.
Bước 3 Cắt và nướng bánh
Bạn lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành 8 phần hình tam giác bằng nhau.
Bạn lót sẵn giấy nến vào nồi chiên không dầu, phết một lớp lòng đỏ trứng gà lên bánh. Sau đó cho bánh vào nồi nướng 160 độ C trong 10 phút.
Sau đó, bạn lấy bánh ra là có thể thưởng thức.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh sữa tươi phô mai nướng rồi đấy. Bánh có màu sắc vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị sữa tươi kết hợp với phô mai béo thơm, được nướng vàng vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp và làm ngay thôi nào!
Pgdphurieng.edu.vn mong rằng với hướng dẫn 2 cách làm bánh sữa tươi nướng vô cùng đơn giản tại nhà sẽ đem tới một món ngon mới lạ cho bạn và gia đình. Hãy khoe ngay thành phẩm với Pgdphurieng.edu.vn nhé!
Xem clip Tiktok cách làm bánh sữa tươi phô mai nướng:
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm bánh sữa tươi nướng ‘núng na núng nính’ béo thơm, đơn giản tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.