Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuối là một loại trái cây bổ dưỡng và thơm ngon. Pgdphurieng.edu.vn chia sẻ 2 cách làm món bánh chuối nướng và nướng sữa tươi ngon, đơn giản và dễ làm ngay tại nhà.
Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi ngon giòn
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối hấp sữa tươi
- 2 quả chuối
- 1 quả trứng gà
- 15ml tinh chất vani
- 120ml bơ tan chảy
- 180ml sữa tươi
- 120g bột mì đa dụng
- 7.5g bột nở
- 7.5g bột baking soda
- Gia vị: Đường nâu, đường cát trắng
Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn lột vỏ 2 quả chuối và cắt làm hai, sau đó dùng nĩa nghiền nát chúng và cho vào tô lớn. Kế đến, cho vào 1 quả trứng gà, rồi dùng phới lồng khuấy đều thành một hỗn hợp quánh sệt.
Bước 2 Trộn hỗn hợp bánh chuối
Tiếp tục, cho vào 120g đường nâu, 120g đường cát trắng và khuấy tiếp cho đường tan. Thêm vào 15ml tinh chất vani, khuấy tiếp.
Kế đó, bạn trộn 120g bột mì đa dụng với 7,5g bột nở và 7.5g bột baking soda, rồi đổ vào tô hỗn hợp ban đầu, trộn chúng lên để bột hòa vào hỗn hợp thì cho 120ml bơ tan chảy, 180ml sữa tươi vào.
Bước 3 Hấp bánh chuối
Tiếp đến, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi chúng hòa quyện thì đổ ra khuôn có lót giấy nến.
Bạn bắt một cái nồi hấp lên bếp, cho khuôn bánh vào và chúng ta sẽ hấp bánh trong vòng 35 phút. Qua 35 phút, bạn dùng cây tăm để kiểm tra bánh chín chưa, nếu bánh chín cắm vào dễ dàng nhé!.
Bước 4 Thành phẩm
Món bánh chuối hấp sữa đơn giản, dễ thực hiện. Nếm thử thì bạn sẽ thấy món bánh mềm mại, dễ ăn, bánh có hương thơm ngào ngạt của chuối, màu sắc thì bắt mắt với màu vàng nâu óng ánh mê người, dùng ăn sáng hay ăn tráng miệng đều được cả.
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
45 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm bánh chuối nướng sữa tươi
- 900g chuối xiêm
- 230g bánh mì sandwich
- 2 gói sữa tươi không đường
- Gia vị: Đường cát, muối và ống vani
Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi
Bước 1 Sơ chế chuối xiêm
Đầu tiên, bạn lột vỏ chuối và dùng dao để cắt chuối thành từng khoanh tròn cho vào trong thau lớn, Cho vào tiếp 120g đường cát và 1 ít muối, rồi trộn đều lên và để trong 1 giờ đồng hồ để chuối ngấm gia vị.
Bước 2 Làm hỗn hợp bánh mì sandwich với sữa
Kế đến, bạn cho 2 gói sữa tươi không đường vào một cái thau, xé nhỏ 230g bánh mì vào. Sau khi xé nhỏ xong, bạn mang bao tay vào và nhàu nát bánh mì sao cho bánh hòa quyện với sữa thành một hỗn hợp bột.
Bước 3 Làm bánh chuối nướng sữa
Tiếp đến, bạn cho chuối đã ướp đường vào hỗn hợp bánh sandwich và nhớ chừa 1 ít để trang trí bánh, rồi trộn đều lên. Dùng ít dầu ăn thoa lên khuôn bánh đã chuẩn bị, lót 1 tấm giấy nén cắt bằng với đáy khuôn.
Kế đó, làm nóng lò trong 10 phút để chút nướng bánh, bạn cho phần bột đã trộn chúng với chuối vào khuôn, trang trí lên bề mặt bánh phần chuối ướp đường còn lại là xong. Sau cùng, bạn cho khuôn bánh vào nướng trong 45 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 4 Thành phẩm
Sau 45 phút, bánh đã chín thì bạn lấy bánh ra, để nguội và cắt bánh ra. Bánh có màu sắc bắt mắt, thơm phức. Nếm thử thấy bánh mềm mại, ngọt ngào rất ngon, là miệng. Muốn bánh ngon hơn để tủ lạnh tầm 2 tiếng.
Bên trên là 2 cách làm món bánh chuối cực dễ cực ngon ngay tại nhà mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh chuối ngay lần đầu tiên nhé!
Mua ngay sữa tươi tại Pgdphurieng.edu.vn để làm món bánh hấp dẫn này nhé
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm bánh chuối hấp và nướng sữa tươi ngon tại nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.