Sáng 31/3, bác sĩ Nguyễn Hữu Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam, cho biết 18 học sinh nhập viện, nghi bị ngộ độc thực phẩm, rối loạn tiêu hóa. Sau cấp cứu, các cháu đã khỏe hơn. Một số em được phụ huynh xin xuất viện về nhà, số còn lại đang được theo dõi tại viện.
Các em liên hoan vào chiều 30/3, trà sữa và ổi, dứa, xoài lắc do phụ huynh tự chế biến ở nhà mang đến cho học sinh ăn. Sau khi ăn 15 phút, 18 em có triệu chứng ngộ độc như nôn mửa, đau đầu, đau bụng, được đưa đến trạm y tế địa phương và chuyển tiếp Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.
“Khả năng các cháu bị ngộ độc do uống trà sữa, ăn trái cây lắc”, bác sĩ Trung nói.
Trung tâm Y tế thị xã Điện Bàn đã thu thập tất cả mẫu thức ăn tại buổi liên hoan, gửi Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Quảng Nam, tìm nguyên nhân ngộ độc.
Trong tháng 3, Quảng Nam liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, phần lớn do ăn cá muối chua.
Nửa đầu tháng 3, ở huyện miền núi Phước Sơn có 10 người bị ngộ độc botulinum do ăn cá muối chua, lần lượt nhập viện. Đây là độc tố thần kinh cực mạnh sinh ra bởi vi khuẩn yếm khí ưa môi trường kín như thức ăn đóng hộp hoặc thực phẩm chế biến mất vệ sinh.
Cuối tháng 3, hai người ở huyện Phước Sơn sau ăn cá muối chua bị nôn mửa, chóng mặt, bác sĩ chẩn đoán ngộ độc viêm dạ dày ruột cấp do ăn thực phẩm ô nhiễm.
Nguồn Bài Viết: https://vnexpress.net/18-hoc-sinh-nghi-ngo-doc-sau-lien-hoan-4587799.html