Nha đam là thực phẩm làm làm mát, thanh nhiệt vô cùng hiệu quả được nhiều người sử dụng và chế biến thành các món ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Sau đây cùng xem qua 10 cách chế biến nha đam giúp đẹp da, thanh nhiệt, trị mụn, mát gan rất tốt cho chị em phụ nữ cực đơn giản mà lại không tốn nhiều chi phí.
1. Cách chế biến nha đam đường phèn lá dứa
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách chế biến nha đam làm nước nha đam đường phèn lá:
Nước nha đam nguội các bạn cho vào chai lọ rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh uống dần sẽ giải nhiệt và rất ngon. Khi uống, bạn có thể rót vào ly thủy tinh và cho thêm dâu tây, nho, việt quất, kiwi ăn kèm rất hấp dẫn.
Cách chế biến nha đam đường phèn lá dứa
2. Cách chế biến nha đam đường phèn nước cốt chanh
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nước cốt chanh 2 trái chanh vắt nước, lá dứa: 1 bó, đường phèn: 300 gam, Nha đam: 3 cây khoảng 500 gam, nước lọc 1.5 lít
Cách chế biến nha đam đường phèn nước cốt chanh:
Như vậy là các bạn đã có ngay nước nha đam đường phèn pha nước cốt chanh ngon tuyệt. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sử dụng được vài ngày luôn nhé.
Cách chế biến nha đam đường phèn lá dứa
3. Cách chế biến nha đam làm đẹp bằng nước vo gạo
Qua cách làm đẹp rẻ tiền nhất cho những bạn là sinh viên hoặc không có nhiều tiền để mua mỹ phẩm đó là sự kết hợp giữa nha đam vào nước vo gạo. Bạn đã thử thực hiện chưa? Với cách chế biến nha đam làm đẹp dưới đây hắc chắn bạn sẽ có được làn da trắng mịn, hồng hào như ý.
Nguyên liệu chuẩn bị: 2 nhánh nha đam, 1 chén nước vo gạo đậm đặc
Cách làm:
Nên đắp 2 ngày/ lần vào mỗi sáng sớm hoặc chiều tối trong vòng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt của tone da. Da dẻ trở nên mịn màng, căng sáng và đẹp hơn. Giúp bạn tự tin hơn ở mọi lúc mọi nơi.
Cách chế biến nha đam nước vo gạo
4. Cách chăm sóc da mặt bằng nha đam và chanh tươi
Cách làm trắng da mặt này vô cùng đơn giản và hiệu quả.
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 nhánh nha đam, 2 quả chanh vắt sẵn lấy nước.
Cách làm:
Chỉ cần áp dụng 3 lần/ tuần sẽ cho kết quả mong đợi đáng kể.
Cách chế biến nha đam chanh tươi làm đẹp
5. Cách chế biến nha đam và nghệ trị da mụn thâm
Cách làm đẹp này rất tuyệt vời cho những bạn bị mụn trứng cá, mụn thâm lâu ngày không khỏi. Sự kết hợp tuyệt vời của nha đam và nghệ tươi chắc chắn sẽ giúp khuôn mặt bạn sáng hơn và đều màu hơn. Bởi vì, nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa và lão hóa da hiệu quả. Nên nghệ được sử dụng trong các thành phần của mỹ phẩm làm đẹp tương đối lớn phù hợp với mọi loại da cũng như hỗ trợ điều trị các vấn đề về da.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách làm:
Bạn có thể chăm đắp mặt nạ này 2 lần/tuần và thấy sự thay đổi rõ rệt từ làn da. Vừa giúp trị mụn thâm hiệu quả, vừa giúp làm trắng da, mịn da cho da căng tràn rạng rỡ.
Và đó là 3 cách chế biến nha đam đắp mặt, đắp da hiệu quả cho chị em phụ nữ lựa chọn. Với chi phí rẻ và dễ dàng thực hiện mình bảo đảm chị em sẽ có một làn da tươi sáng, đẹp đẽ chỉ sau 2 tuần chăm sóc da. Chúc quý chị em thành công.
Cách chế biến nha đam nghệ tươi trị thâm
6. Cách chế biến cây nha đam không bị đắng
Khoa học đã chứng minh rằng trong nha đam chứa nhiều chất vitamin A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất canxi, kali, kẽm, crôm rất cần thiết để bổ sung cho con người.
Phần thịt nha đam có tính trong suốt có giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng giải mát, thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, làm mát gan hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu không biết xử lý chúng sẽ rất đắng, khó ăn và còn có thể bị ngứa nữa. Hãy cùn xem qua cách chế biến nha đam không bị đắng cho các món ăn ngon hấp dẫn mà khi ăn bạn khoogn cần phải nhăn nhó khó chịu vì vị đắng của nha đam.
Gọt bỏ hoàn toàn lớp vỏ xanh và gai bên ngoài
Bạn hãy gọt thật kỹ lớp vỏ nha đam, đừng tiết mà để sót miếng vỏ xanh nào. Nha đam bị đắng rất có thể là do lớp vỏ xanh và nhớt còn sót lại.
Ngâm nha đam với nước muối pha chanh
Trụng sơ nha đam hạt lựu qua nước sôi rồi ngâm đá
Từ nha đam đã sơ chế, bạn có thể thỏa thích chế biến ra những món ăn, thức uống giải nhiệt rất hấp dẫn.
Cách chế biến nha đam không bị đắng
7. Cách chế biến nha đam làm sữa chua
Nguyên liệu chuẩn bị:
Cách chế biến nha đam làm sữa chua:
Sơ chế nha đam
Cách sơ chế nha đam đon giản thực hiện như cách chế biến ở mục 3
Làm sữa chua nha đam
Ủ sữa chua nha đam
Món sữa chua nha đam có màu trắng ngà, xen kẽ các hạt lựu nha đam trong suốt rất đẹp mắt. Khi ăn cảm giác tuyệt vời của sữa chua ngọt ngọt, béo ngậy, xen lẫn 1 chút béo và giòn ngon của nha đam thanh mát rất hoàn hảo.
Như vậy, không cần phải mua mà bạn cũng có thể biết cách chế biến nha đam ngon với sữa chua cho cả gia đình cùng thưởng thức ngay tại nhà rồi đấy.
Cách chế biến nha đam làm sữa chua
8. Cách chế biến nha đam nấu chè hạt sen
Nguyên liệu chuẩn bị
200g hạt sen tươi, 500g nha đam, 100g đường phèn, một ít muối
Cách chế biến nha đam nấu chè hạt sen
Cách chế biến nha đam chè hạt sen
9. Cách nấu chè nha đam đậu xanh
Nguyên liệu chuẩn bị
2 nhánh nha đam, 300 g đậu xanh, 1 bát bột sắn dây, đường, 1/2 quả chanh, 1 lít nước, dầu chuối
Cách nấu chè nha đam đậu xanh
Múc chè nha đam đậu xanh ra từng bát hoặc ly tùy thích, để nguội và thưởng tức. Chè ăn lạnh với đá viên xay nhỏ sẽ rất ngon. Khi ăn cho thêm vài muỗng cà phê tinh dầu chuối vào bát chè đánh đều lên sẽ rất thơm.
Cách chế biến nha đam chè đậu xanh
10. Cách chế biến nha đam mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
2 lá nha đam tươi, 100g mật ong, nước lọc.
Cách chế biến nha đam mật ong
Sơ chế nha đam
Cách chế biến nha đam mật ong quan trọng nhất là ở khâu sơ chế nha đam. Bởi muốn có món nha đam mật ong ngon thật ngon, thì phải loại bỏ nha đam không còn nhớt và không đắng. Do vậy hãy sơ chế nha đam một cách thật cẩn thận.
Bạn nên chú ý ngâm nha đam trong nước muối pha thật loãng để giữ được độ tươi giòn và nha đam không bị mất nước hay bị héo nhé.
Nấu nha đam
Tiếp theo hãy thái thịt nha đam nhỏ thành hình hạt lựu. Rồi luộc nha đam trong nồi nước sạch, lượng nước vừa lút phần nha đam cho vào là được. Và tiếp tục nấu với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.
Pha nước nha đam mật ong
Nên để nước nha đam ấm vừa có thể đến uống được khoảng 50ºC thì bạn hãy cho mật ong vào chung với nha đam. Không để nước sôi hay quá nóng mật ong sẽ bị mất chất, không còn độ dinh dưỡng vốn có. Khuấy đều lên để mật tan hết vào nước nha đam thế là bạn có thể dùng ngay được rồi đấy. Bạn có thể bỏ thêm 1 ít đá đông xay nhỏ để có thức đồ uống ngon mát lạnh và dễ chịu nhé.
Cách chế biến nha đam mật ong
11. Cách chế biến nha đam nấu canh thịt bò
Nguyên liệu chuẩn bị:
Chọn một bẹ nha đam khoảng 4 cây căng mọng, mướt và xanh tươi, 200 g thịt bò, bắp non 100 g, hành ngò và các loại gia vị.
Cách chế biến canh nha đam thịt bò:
Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh nha đam thịt bò thơm mát, ngon miệng. Món ăn này còn có tác dụng trị rôm sảy hiệu quả cho trẻ nhỏ. Nên nấu món canh này từ một đến hai lần trong tuần đều đặn sẽ giúp da trẻ chị em trở nên mịn màng, đẹp hơn đấy.
Cách chế biến nha đam nấu canh thịt bò
12. Súp nha đam hải sản
Nguyên liệu chuẩn bị:
200g nha đam tươi, 200g tôm, 200g mực, 2 quả trứng gà, 1.5 lít nước luộc gà, gia vị thông dụng: hành tỏi băm phi vàng, bột năng, ngò rí, muối, nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, gừng
Cách chế biến nha đam nấu súp hải sản:
Cách chế biến nha đam nấu súp hải sản
Trên đây là tổng hợp các cách chế biến nha đam đơn giản hiệu quả cho bạn với nhiều thức uống và món ăn ngon khác nhau cho các chị em thỏa mái lựa chọn và thực hiện.
Đăng bởi: Đạt Đào Đình
Từ khoá: 12 cách chế biến nha đam với các thức uống và món ăn ngon
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 12 cách chế biến nha đam với các thức uống và món ăn ngon của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.