Bạn đang xem bài viết 100 gr cải ngọt bao nhiêu calo? Công dụng của cải ngọt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cải ngọt là một trong những loại thực phẩm rất thân thuộc thường xuất hiện trong các món ăn trên mâm cơm của những gia đình Việt Nam. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu ngay về công dụng của loại cải ngọt này và trả lời cho câu hỏi 100g cải ngọt chứa bao nhiêu calo nhé.
Cải ngọt là gì?
Cải ngọt là một giống cây trồng thuộc nhà cải, có nguồn gốc từ Ấn Độ và Trung Quốc, đây là loại cây thân thảo có chiều cao tư 50 – 100cm, thân cây có hình tròn, lá cây có phiến dài, không có lông.
Cải ngọt thường được gieo trồng và thu hoạch quanh năm vì tính dễ trồng của loại cây này, chỉ từ 20 – 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch được một mùa vụ cải ngọt. Chính vì đặc tính này mà cải ngọt trở thành một trong những loại thực vật phổ biến nhất nước ta.
100gr cải ngọt bao nhiêu calo?
Theo nguyên cứu từ chuyên gia dinh dưỡng đến từ Economic Research Service tại Hoa Kỳ, 100gr cải ngọt tươi trung bình sẽ có khoảng 50 calo, đây là một con số không lớn cũng không nhỏ nhưng lại vô cùng hợp lý với khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta.
Tuy nhiên, hàm lượng calo trong cải ngọt sẽ có thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cách chế biến của mỗi người:
100gr cải ngọt luộc chứa 52 calo
100gr cải ngọt xào chứa 63 calo
100gr cải ngọt hấp chứ 57 calo
100gr cải ngọt nấu tôm chứa 86 calo
100gr cải ngọt nấu mọc chứa 130 calo
Để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần tham khảo thêm rau bao nhiêu calo và hàm lượng dinh dưỡng chi tiết của từng loại nhé!
Ăn cải ngọt có giảm cân không?
Theo như thông tin chúng ta đã biết thì trung bình 100gr cải ngọt chỉ chứa khoảng 50 calo, đây là lượng calo tương đối thấp nên những đối tượng như phụ nữ, người cần giảm cân có thể an tâm sử dụng cải ngọt mà không quá lo lắng về việc tăng cân.
Công dụng của cải ngọt
Ngoài việc chứa hàm lượng calo ít, cải ngọt còn có nhiều công dụng khác có thể kể đến như:
Hỗ trợ điều trị bệnh Gout
Bệnh gout là một loại bệnh rối loạn chuyển hóa do nồng độ axit uric quá cao. Căn bệnh này thường gặp ở những người có chế độ dinh dưỡng không lành mạnh nên nếu bạn thường xuyên ăn cải ngọt được chế biến cùng với các món ăn thì bạn có thể sẽ chữa khỏi được căn bệnh này.
Cung cấp khoáng chất cho người bị loãng xương
Trong cải ngọt chứa hàm lượng cao canxi và vitamin K, do đó nếu sử dụng cải ngọt thường xuyên thì sẽ giúp cung cấp rất nhiều khoáng chất vô cùng có lợi cho những người bị loãng xương, giảm thiểu tình trạng gãy xương ở người già.
Ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Ung thư luôn được xem là một căn bệnh vô cùng khó chữa, nhưng nếu bạn có thể chủ động ngăn chặn nó thì quả thật rất đáng để thử. Một trong những cách ngăn ngừa ung thư hiệu quả nhất là sử dụng cải ngọt trong các món ăn hằng ngày.Trong cải thảo chứa một loại khoáng chất có tên là allyl isothiocyanate, đây là một chất có khả năng ngăn ngừa và làm giảm các gốc tự do, từ đó ngăn ngừa được sự phát triển của các tế bào ung thư.
Các món ngon với cải ngọt
Cải ngọt nấu thịt băm
Món ăn này mang lại cho bạn một loại nước dùng vừa ngọt thanh đến từ cải ngọt vừa dậy mùi của thịt băm. Sử dụng món ăn này trong các bữa cơm vừa ngon miệng mà vừa tốt cho sức khỏe vì hàm lượng calo ít và các chất dinh dưỡng mà cải thảo mang lại.
Cải ngọt nấu hến
Cả hến và cải ngọt đều là những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng, nêu kết hợp 2 loại thực phẩm này lại với nhau thì sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại vừa có công dụng ngăn ngừa bệnh tật rất hiệu quả.
Cải ngọt xào
Đây là một món ăn vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, món cải ngọt xào có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, giữ dáng và ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm.
Một số lưu ý khi dùng cải ngọt
Tuy có nhiều công dụng là thế, tuy nhiên cải ngọt cũng có một số lưu ý mà bạn cần phải quan tâm:
– Người bị bệnh đau dạ dày không nên sử dụng quá nhiều cải ngọt vì có thể sẽ bị gây đau bụng, khó tiêu và gây ra hiện tượng sinh khí rất khó chịu trong cơ thể
– Tương tự thế, người bị bệnh sỏi thận cũng không nên sử dụng cải ngọt vì trong cải ngọt chứa axit oxalic có khả năng hấp thụ hết hàm lượng kẽm nạp vào cơ thể
Trên đây là toàn bộ những thông tin mà Pgdphurieng.edu.vn đã tổng hợp được về cải thảo, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị trong cuộc sống nhé.
Nguồn: Economic Research Service
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 100 gr cải ngọt bao nhiêu calo? Công dụng của cải ngọt tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.