Bánh bèo chắc hẳn không còn xa lạ với người Sài Gòn. Ai cũng biết “đất mẹ” của món bánh bèo được xuất xứ từ miền Trung. Theo thời gian và cách thức của những người làm ra nó, bánh bèo đã có những thay đổi nho nhỏ để hợp với khẩu vị của nhiều người hơn, nhưng dù có thay đổi như thế nào thì vẫn giữ được những nét đặc trưng của bánh bèo. Nếu bạn là một con nghiện món bánh này thì hãy tham khảo những điểm bán nổi tiếng tại Sài Gòn sau đây để được thưởng thức món bánh bèo thơm ngon đúng điệu.
Bánh bèo Phượng
Cô chủ quán này là người gốc Huế nên bánh bèo quán luôn đậm chất xứ Huế với phần vỏ bánh mỏng, nhân bánh mặn được làm từ tôm thịt cộng thêm nhiều gia vị. Quán không có địa chỉ cụ thể chỉ bán tại một hẻm nhỏ trong chợ Bàn Cờ khu vực quận 3, quán rất đơn giản không có biển hiệu hay tên gì cả chỉ là vài cái bàn xếp lại cùng nhau được che bởi mấy cái dù lớn, người ta biết đến quán do truyền tai nhau là chính.
Quán bán cả những xuất đặc biệt và bình thường, bạn chỉ cần gọi 1 đĩa bánh khoảng 28.000 nghìn đồng là ăn đủ no trong đó có gần chục cái. Ngoài bánh bèo quán cũng có thêm nhiều loại bánh miền Trung khác.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Bánh bèo Phượng
Bánh bèo Thiên Hương
Quán được mở gần chục năm nay nên đa phần khách đến đây ăn là khách quen, đây là quán vỉa hè nằm gần sân vận động Phú Thọ nên không gian tại quán khá thoáng mát, quán đông khách nhất là tầm buổi chiều, đôi khi không có chỗ ngồi.
Cũng như nhiều quán khác thực đơn tại quán khá đa dạng và phong phú với nhiều món mang đặc trưng của Huế và Quảng Nam như bánh nậm, bánh ít, bánh bột lọc nhưng ngon nhất và thu hút khách nhất vẫn là món bánh bèo truyền thống.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Bánh bèo Thiên Hương
Bánh bèo 64
Bánh bèo có nhân được làm từ tôm, thịt, nấm mèo, bánh bèo tại quán 64 mang đậm chất xứ Quảng, nhưng thay vì những chiếc bánh béo mỏng nhỏ, bánh bèo quán này được đổ dày vỏ bánh hơn bình thường, nhân bánh cũng đậm đà không kém phần hấp dẫn.
Không chỉ gây ấn tượng với khách bởi món bánh bèo mà không gian quan cũng là một dấu ấn khó quên, với không gian thoáng mát rộng rãi, sạch sẽ, quán lấy màu xanh là màu chủ đạo, nhân viên tại quá phục vụ rất nhiệt tình và niềm nở với khách.
Bánh bèo 64
Bánh bèo Trang
Bánh bèo Trang đặc trưng khi sử dụng nước sốt sền sệt để ăn cùng bánh bèo chứ không dùng nước chấm như thông thường, nổi tiếng nhất tại quán là món bánh bèo nhân tôm tươi, nhân ướt ướt chứ không khô như bình thường.
Thực đơn của quán khá đa dạng và phong phú với nhiều loại bánh khác nhau, khách ăn đến đâu tính tiền đến đó, các món ăn không bị ngán, nước sốt tại quán được làm rất công phu nên ăn có vị đặc biệt hơn những loại bánh thông thường.
Bánh bèo Trang
Bánh bèo Cỏ Ba Lá
Những chiếc bánh bèo nhỏ xinh tại đây là sự kết hợp hài hòa giữa bánh bèo miền Trung pha lẫn chút hương vị của bánh bèo miền Nam, bánh được đựng trong những chiếc chén khá nhỏ khi ăn không bị ngán, vỏ bánh thì mềm dẻo, cắn vào bên trong miếng bánh lại có vị mặn và ngon của nhân tôm, thịt xay nhuyễn.
Khi ăn bánh bèo gọi thêm chè khúc bạch thì đúng là điều tuyệt vời, hai món này được coi là coi là “cặp bài trùng” của mỗi
thực khách đến quán, vị cay xé lưỡi của nước chấm bánh bèo lại có thể giảm nhiệt ngay bằng những miếng chè thơm mát ngọt lịm, ăn đến đâu cảm nhận được tới đó.
Bánh bèo Cỏ Ba Lá
Bánh bèo Ngọc Trâm
Nằm cạnh những quán trà sữa nổi tiếng trong giới trẻ, quán bánh bèo Ngọc Trâm cũng được nhiều người biết đến, quán nằm nép mình trên con phố với không gian quán khá hẹp. Vì quán rất đông khách nên đôi khi phục vụ hơi chậm, bánh bèo của quán được ăn cùng da heo chiên giòn, chấm với nước mắm chua ngọt và kèm thêm ít rau sống.
Ngoài bánh bèo, đến quán, bạn cũng có thể thưởng thức thêm vài món bánh khác như bánh ram ít, bánh bột lọc, bánh nậm hoặc bánh thập cẩm, điểm cộng dành cho quán là chủ quán và nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình với khách.
Bánh bèo Ngọc Trâm
Bánh bèo Qươ
Bánh bèo quán này không như những quán khác đều mang những đặc trưng của vùng xứ Huế hay xứ Quảng, bánh bèo Qươ lại mang đặc trưng của vùng đất Phú Yên, chiếc bánh bèo to chứ không đựng trong những chén nhỏ. Để làm ra được những chiếc bánh đó người dân phải dùng đến khuôn là những chiến chum bằng gốm, xếp đầy trong xửng, khi hấp phải canh cho nồi nước thật sôi thì bánh mới chín đều và tạo thành những chiếc lỗ tròn nhìn bánh rất bắt mắt.
Bánh bèo quán ngon nhất là ăn cùng nước chấm mặn ngọt, rưới đều lên bánh và ăn, khi ăn bánh rất mềm và dẻo của bột gạo, cùng hương thơm của hẹ và mẩu bánh mỳ nhỏ phi giòn.
Bánh bèo Qươ
Bánh bèo bà Sáu
Quán được mở rất lâu rồi, không gian trong quán nho nhỏ nhưng vô cùng đắt khách, mỗi một xuất bánh bèo đầy ắp tôm thịt, mỡ hành, nhìn rất hấp dẫn, đặc trưng của quán có lẽ là ở nước chấm được pha chế bằng ớt xanh nhỏ cực cay, nếu bạn không ăn được cay có thể bảo chủ quán giảm bớt ớt.
Ngoài bánh bèo quán còn có bánh đập, bánh ít, chất lượng bánh tại quán luôn được đánh giá cao, thơm ngon và vệ sinh, một điều nhỏ là quán đóng cửa khá sớm, tầm 9 giờ là quán đóng cửa mặc dù còn hàng, nếu khách mua tầm này thì chỉ có thể mang về chứ không được ngồi ăn tại quán.
Bánh bèo bà Sáu
Bánh bèo chén D2
Là một chốn dừng chân rất quen thuộc của các bạn sinh viên, học sinh khi quán nằm gần hai trường đại học, bánh bèo quán này rất rẻ nằm ngay sát mặt đường, không gian quán sạch sẽ. Quán lúc nào cũng đông khách, nếu bạn đến ăn cần đến sớm hơn một chút, thường đến tầm 7 giờ tối quán đã hết hàng.
Bánh bèo chén 2D được người ta ca ngợi và truyền tai nhau nên nổi tiếng khắp Sài Gòn, bánh bèo ăn nóng sẽ cảm nhận được vị nóng hổi béo ngậy từ những chiếc bánh nhỏ xinh, kết hợp cùng vị cay nồng của chén nước chấm đậm đà.
Bánh bèo chén D2
Bánh bèo chén Kỳ Đồng
Quán chuyên phục vụ các món Huế như bánh bèo chén, bánh bèo bột lọc, bánh nậm, bánh ít. Nhưng ngon nhất tại quán này có lẽ phải kể đến món bánh bèo, từng chiếc bánh bèo được hấp trong chiếc chén nhỏ sau đó được phủ bên trên một ít tôm, mỡ hành và da lợn chiên nên nhìn rất hấp dẫn.
Khi ăn bánh bèo chén cùng một ít nước chấm chua ngọt, quán tại đây khá đông người qua lại, có lẽ ở cái chốn Sài Gòn khi đã quá quen với Những món ăn truyền thống một chút hương vị lạ miệng của những chiếc bánh bèo nhỏ lại làm nao lòng bao thực khách nơi đây.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Bánh bèo chén Kỳ Đồng
Mặc dù bánh bèo có xuất xứ tại miền Trung nhưng dường như người Sài Gòn quá quen thuộc với món bánh bèo và dần coi nó như là một đặc sản nơi đây, bánh bèo tuy dân dã là thế nhưng lại làm say đắm bao người bởi những thứ bình dị nhất.
Đăng bởi: Nhị Tiếu Thế Nhân
Từ khoá: 10 quán bánh bèo ngon và nổi tiếng nhất Sài Gòn
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 10 quán bánh bèo ngon và nổi tiếng nhất Sài Gòn của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.