Nhắc đến Đà Lạt thì không chỉ thu hút nhờ không khí mát mẻ quanh năm hay là khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, thơ mộng. Bên cạnh đó ẩm thực cũng là một lý do khiến nhiều du khách yêu mến thành phố ngàn hoa này. Có rất nhiều món ngon để bạn thưởng thức từ sáng sớm cho đến đêm khuya. Vậy thì buổi sáng ở Đà Lạt ăn gì, ăn ở đâu. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thì những quán ăn sáng ngon Đà Lạt trong danh sách này sẽ là gợi ý hợp lý để bạn tham khảo.
Bánh căn Nhà Chung
Nếu như bạn là một người am hiểu về ẩm thực, đặc biệt là văn hóa ẩm thực của Đà Lạt thì sẽ rất dễ dàng nhận thấy đây là một trong những quán bánh căn Đà Lạt khá nổi tiếng, là địa chỉ quán ăn sáng ngon Đà Lạt luôn đông đúc khách du lịch và các bạn trẻ. Theo như đánh giá của rất nhiều thực khách thì hương vị nước chấm tại quán khá đặc biệt. Cũng là nước mắm pha, mắm nêm pha nhưng còn có cho thêm xoài xanh thái sợi, hành phi, mỡ hành và một chút đậu phộng, tất cả mọi thứ hòa huyện vào nhau tạo nên vị rất tuyệt vời. Bánh căn thì được đổ vừa bột và khá giòn, bạn có thể vừa ngồi đợi thưởng thức bánh vừa học cách đổ bánh ngay tại quán. Đặc biệt nhớ đừng quên gọi thêm xíu mại để ăn kèm bánh căn, vừa thơm ngon vừa làm tăng thêm hương vị món bánh căn Nhà Chung.
Bánh căn Bếp Đà Lạt
Nếu muốn tìm một quán ăn bánh căn ngon ở Đà Lạt, có không gian rộng rãi và view đẹp thì bạn không thể bỏ qua được bánh căn Bếp Đà Lạt. Bánh căn ở đây được làm theo 1 công thức bột pha riêng nên có lớp vỏ giòn rụm nhưng bên trong lại mềm, ăn kèm với nước chấm và xíu mại rất ngon. Nhân bánh cũng có nhiều loại topping khác nhau để thực khách có thể tha hồ chọn lựa như: tôm, mực, bò , trứng cút… Ngoài bánh căn ra thì quán còn bán thêm bánh mì xíu mại, bánh tráng nướng và các món ăn vặt đặc sản của Đà Lạt. Bên cạnh món ăn thì không gian của quán cũng là điều mà nhiều người si mê nhất khi đến tiệm ăn Bếp Đà Lạt. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa ăn sáng vừa được ngắm view rừng thông, núi đồi thấp thoáng phía xa xa.
Bánh canh Xuân An
Bánh canh Xuân An là một trong những quán ăn sáng ngon Đà Lạt có thâm niên hoạt động lâu năm, với tuổi đời lên đến hơn 30 năm. Một tô bánh canh đầy đủ sẽ gồm có xương heo, chả cá,… kết hợp với nước dùng nêm nếm vừa vặn và sợi bánh canh mềm dai vừa đủ, tạo nên một món ăn đặc biệt thu hút đông đảo du khách. Ngoài ra, quán cũng còn phục vụ thêm các món ăn khác như bún bò, mì quảng, bún cá,…giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn.
Bánh ướt lòng gà Thảo
Quán bánh ướt lòng gà Thảo là một địa chỉ quán ăn sáng rất ngon và nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt được nhiều khách địa phương lui tới. Quán có giá khá bình dân với một tô bánh ướt lòng gà đầy đủ bao gồm: bánh ướt mỏng mềm, thịt gà ta xé bóp gỏi, lòng gà, trứng non lòng đào béo ngậy, hành tây chua ngọt giòn giòn kết hợp với hành phi vừa giòn vừa thơm nức mũi luôn …và cuối cùng là nước chấm chua ngọt đậm đà vừa vặn. Ngoài bánh ướt lòng gà thì quán cũng còn bán thêm các món như cháo gà, gỏi gà, chả lụa, sữa chua phô mai, bánh flan,… Không gian của quán cũng rộng rãi, thoáng mát nên bạn có đi nhóm đông người thì vẫn có chỗ ngồi thoải mái.
Bánh ướt lòng gà Trang
Đây là một quán bánh ướt đã có từ rất lâu đời nằm trên con phố ẩm thực Tăng Bạt Hổ nổi tiếng tại thành phố Đà Lạt. Quán Trang có địa chỉ nằm cách trung tâm thành phố chỉ vài trăm mét, rất thuận tiện cho khách du lịch ghé đến. Nguyên liệu món bánh ướt lòng gà lúc nào cũng được quán chú trọng chọn lựa kỹ lưỡng. Thường thì đều là gà nuôi vườn, vừa đảm bảo dai ngon, vừa sạch sẽ. Lòng gà sau khi chế biến sạch sẽ đem ướp cùng hành và tỏi giúp cho mùi hôi tanh hoàn toàn không còn. Một tô bánh ướt lòng gà sẽ có khá nhiều món ăn kèm như thịt gà xé, gan, lòng gà, trứng gà non,… cùng với đó là vị bùi bùi của lạc và thơm lừng của hành phi, rau răm.
Quán nem nướng bún mọc Bà Năm
Bún mọc vốn dĩ là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Bắc Bộ và khi xuất hiện tại Đà Lạt, bún mọc được biến hóa và điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Trong số đó, quán bún mọc Bà Năm là một trong những địa chỉ quán ăn sáng ngon Đà Lạt mà bạn không nên bỏ lỡ. Món bún mọc của Bà Năm tuy đã được thay đổi ít nhiều, nhưng vẫn được nêm nếm theo công thức gia truyền, nhằm đảm bảo hương vị truyền thống của người dân Bắc Bộ nhưng vẫn hợp khẩu vị tại Đà Lạt. Một tô bún mọc đầy đủ sẽ gồm có chân giò, đậu hũ, nước dùng ngọt thanh,…và đặc biệt không thể thiếu những viên mọc béo ngậy, là linh hồn của món ăn. Còn như đến quán vào buổi trưa và tối thì bạn sẽ thưởng thức được món nem nướng Ninh Hoà thơm ngon, chuẩn vị nem nướng Nha Trang.
Bánh mì xíu mại Memory Đà Lạt
Memory Đà Lạt được coi là nơi có bán món bánh mì chấm Đà Lạt ngon và nổi tiếng được rất nhiều người dân địa phương lẫn du khách yêu thích. Bởi nước chấm ở đây được ninh từ xương nên rất ngọt mùi thịt cùng với những viên xíu mại được làm từ thịt nạc băm nhuyễn ướp thêm nguyên liệu hành, tỏi, ớt. Vì nước xíu mại ở quán được chế biến theo công thức riêng nên rất thơm ngon, hấp dẫn thực khách. Ngoài ra mỗi chén xíu mại còn có thêm da heo dai dai, giòn giòn ăn rất ngon. Quán có cả không gian trong nhà và sân vườn rất sạch sẽ để bạn thoải mái ngồi thưởng thức bữa sáng. Và cũng đừng quên gọi thêm yaourt phô mai và sữa đậu nành cũng do quán tự làm, có hương vị khá ngon và dễ ăn.
Bánh mì cô Hồng
Bánh mì cô Hồng là một trong những quán ăn sáng ngon tại Đà Lạt, nằm ngay dưới những bậc thang trên con đường Yersin nên cũng hơi khó thấy, bạn nhớ nhìn đường thật kỹ để kiếm quán. Mỗi chén xíu mại quán có mùi thơm, hương vị đậm đà, còn những viên xíu mại thì rất to và chất lượng. Ngoài ra tại quán còn có một số món ăn sáng khác như bánh mì ốp la, bánh mì thịt chả, bánh mì thịt nướng và những ly sữa nóng. Nếu bạn muốn tìm một nơi để thưởng thức món bánh mì xíu mại đúng chuẩn Đà Lạt thì bánh mì cô Hồng là một địa chỉ phù hợp dành cho bạn.
Cháo Lòng Bắc A5
Cháo là món ăn dân dã và vô cùng quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Trong bầu không khí se lạnh của đất trời Đà Lạt, cùng gia đình, bè bạn ngồi thưởng thức những tô cháo nóng hổi tỏa ra hương béo ngậy, kèm theo dĩa lòng, dồi, gan, cật, huyết giòn dai,… thì còn gì tuyệt vời hơn. Tại cháo lòng Bắc A5 thì với phong cách chế biến theo kinh nghiệm truyền thống của người miền Bắc đi cư vào Đà Lạt đã lâu, hòa trộn thêm phong cách của một số vùng miền tạo nên món cháo với hương vị rất riêng. Một số món đặc sản nổi tiếng ở quán như là dồi chiên, khấu đuôi xào dưa, khấu đuôi xào nghệ, cháo xương má heo, huyết non, cháo tim cật,…
Mì hoành thánh Tàu Cao
Là một trong những quán ăn sáng ngon, được xếp vào list các quán lâu đời nhất ở phố núi Đà Lạt, Hủ tiếu Tàu Cao được đánh giá là có hương vị không đổi dù trải qua hơn 10 năm. Nếu như bạn chưa biết ăn gì ở Đà Lạt vào buổi sáng thì có thể thử ngay món mì hoành thánh ở quán Tàu Cao nổi tiếng xứ sương mù. Mì hoành thánh tại quán được đánh giá là khá ngon miệng với nước dùng ngọt thanh, đậm đà. Bên cạnh đó, sủi cảo có phần nhân thịt xay nhuyễn mọng nước kết hợp cùng mì dai sợi và thịt heo mềm thơm ăn rất thích. Tuy thực đơn ở quán đơn giản, chỉ bán 2 món chính là mì hoành thánh và hủ tiếu nhưng lúc nào cũng đông đúc khách đến ăn.
Trên đây là những quán ăn sáng ngon Đà Lạt thu hút rất nhiều thực khách, không chỉ người dân địa phương mà còn rất nhiều khách du lịch. Hy vọng rằng sẽ là gợi ý hoàn hảo để bạn tham khảo và thêm vào trong lịch trình khám phá Đà Lạt ngàn hoa của mình. Ngoài ra vẫn còn những món ăn ngon, hấp dẫn khác mà người dân nơi đây thưởng thức vào buổi sáng. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn thì có thể khám phá để tìm kiếm thêm các món ăn đặc sản hấp dẫn trong ẩm thực Đà Lạt.
Đăng bởi: Ngọc Triệu Nguyên Hà
Từ khoá: 10+ Quán Ăn Sáng Ngon Đà Lạt: Ngon, Rẻ & Đắt Khách
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 10+ Quán Ăn Sáng Ngon Đà Lạt: Ngon, Rẻ & Đắt Khách của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.