Malaysia là quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng với các món ăn đậm vị, hấp dẫn. Chính vì thế, mỗi năm họ đều đón hàng chục triệu khách du lịch ghé thăm. Đặc biệt, những món mì của đất nước Mã Lai này luôn đem lại những dư vị khó quên trong lòng du khách. Cùng tìm hiểu 10 món mì Malaysia nổi tiếng nhất để có cơ hội thưởng thức.
Khám phá 10 món mì Malaysia nổi tiếng nhất
1. Mì Malaysia Kolo mee
Kolo mee là một trong những món mì Malaysia nổi tiếng nhất. Đây là món ăn truyền thống đến từ Sarawak của quốc gia này. Điểm đặc biệt của Kolo mee là ở nước dùng đậm vị, thơm ngon và được chế biến theo công thức riêng.
Kolo mee là một trong những món mì Malaysia nổi tiếng nhất. Ảnh: Pinterest
Nhìn chung, mì Kolo mee là loại mì đơn giản và phổ biến tại Malaysia. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này ở các nhà hàng hoặc những quán ăn ven đường. Sợi mì Kolo rất dai và có tính đàn hồi. Bên trên mỗi bát mì sẽ có trứng, thịt, tôm và hành. Tùy theo từng nhà hàng sẽ có thêm cá viên hoặc cải ngọt. Sau đó, họ sẽ rưới nước dùng lên trên để mì được dậy mùi thơm. Thưởng thức món ăn này sau mỗi chuyến đi chơi hết mình là lựa chọn tuyệt vời.
Mì Kolo mee là loại mì đơn giản và phổ biến tại Malaysia. Ảnh: plantd.cn
2. Mì Mee rebus
Mee rebus là một món mì Malaysia rất nổi tiếng tại Indonesia và Singapore. Sợi mì Mee rebus có phần dày và dai hơn các loại mì thông thường khác. Có thể nói, đây là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa mì, tôm và thịt. Bên cạnh đó, phần nước sốt đậm vị làm cho mì được hòa quyện với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời. Ngoài ra, Mee rebus còn được phục vụ cùng với lát chanh, nước tương và ớt tươi.
Mee rebus là một món mì Malaysia rất nổi tiếng tại Indonesia và Singapore. Ảnh: plantd.cn
Mee rebus có mặt ở hầu khắp các nhà hàng tại Malaysia, Indonesia và Singapore. Món ăn này dần trở nên quen thuộc và trở thành đặc sản nổi tiếng của xứ Mã Lai. Nếu bạn đi tour du lịch Malaysia đừng quên thưởng thức món ăn này.
Sợi mì Mee rebus có phần dày và dai hơn các loại mì thông thường khác.
3. Mì Malaysia Penang laksa
Một trong những món làm nên tên tuổi của ẩm thực Malaysia là Penang laksa. Với hương vị hòa quyện giữa cay nồng, ngọt thanh và mặn mà, Penang đem đến cho người ăn những dư vị khó quên. Món ăn này có nguồn gốc từ bang Penang nằm ở phía Tây Bắc Malaysia. Đặc biệt, Penang laksa còn được xếp vào top “50 món ăn ngon nhất thế giới.”
Một trong những món làm nên tên tuổi của ẩm thực Malaysia là Penang laksa. Ảnh: kenh14.vn
Penang laksa là món mì Malaysia sợi phở màu trắng rất dễ ăn. Nguyên liệu chính để làm món ăn là từ cá thu, rau củ và me. Khi ăn bạn nên vắt một chút chanh hoặc quất để nước dùng được ngon hơn.
Penang đem đến cho người ăn những dư vị khó quên. Ảnh: kuali.com
4. Mì Lor mee
Thêm một món mì Malaysia nhất định bạn phải nếm thử là Lor mee. Lor mee có màu sẫm đặc trưng của tương. Nước dùng của mì là sự kết hợp giữa nước hầm xương, bột bắp, tinh bột và gia vị. Bên cạnh đó, mì còn được cho thêm hải sản, chả cá, trứng luộc và bánh bao.
Nhất định bạn phải nếm thử là Lor mee. Ảnh: soha.vn
Lor mee là một món ăn đặc trưng của người Malaysia. Không chỉ có hương vị đậm đà, màu sắc của mì cũng vô cùng hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Ngoài ra, phần topping nhiều thịt và đồ ăn kèm nên khách du lịch rất ưa chuộng món ăn này.
Lor mee có màu sẫm đặc trưng của tương. Ảnh: bazantravel
5. Mì Laksam
Bên cạnh những món mì Malaysia đậm vị, bạn có thể thưởng thức thêm các món mì thanh đạm. Trong đó, Laksam là một gợi ý tuyệt vời. Sợi mì được làm từ bột gạo nhào đều rồi đem đi hấp chín. Sau đó, đầu bếp sẽ đem nguyên liệu đi cán mỏng rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Ngoài ra, phần nước dùng được làm từ nước cốt dừa, nước hầm cá thêm gia vị, hẹ tây và tỏi. Khi kết hợp lại cùng sợi mì mềm dai đem đến cho bạn món Laksam hoàn hảo.
Mì Laksam có sợi bị cuộn rất đặc trưng. Ảnh: Asian Inspirations
Người Malaysia thường ăn Laksam vào bữa sáng. Món ăn này mang ý nghĩa thịnh soạn, đầy đủ, đem đến hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.
Sợi mì được làm từ bột gạo nhào đều rồi đem đi hấp chín. Ảnh: pinterest
6. Mì Pan mee
Pan mee là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và ẩm thực Malaysia. Do đó, hương vị thơm ngon và đậm vị của chúng được tăng lên gấp bội. Đặc biệt, sợi mì được kéo trực tiếp bằng tay theo phong cách truyền thống của người Trung. Do đó, khi ăn bạn sẽ cảm thấy dai ngon hơn các loại mì thông thường khác.
Pan mee là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Trung Hoa và ẩm thực Malaysia.
Món mì Malaysia Pan mee thường được ăn cùng với rau xanh, thịt lợn băm và nấm. Chúng được bày bán ở khắp các nhà hàng tại Malaysia. Tuy nhiên, do sự phát triển của thương hiệu nên nhiều nhà hàng có sự biến tấu để phù hợp với khẩu phần của khách hàng. Đây cũng là món ăn đáng để bạn trải nghiệm khi đến xứ sở Mã Lai.
7. Mì Malaysia Hokkien mee
Hokkien mee là một cái tên quen thuộc trong danh sách các món ăn nổi tiếng của Malaysia. Không những thế, nó còn là món mì lâu đời và danh tiếng nhất khu vực này. Nếu bạn đến Kuala Lumpur sẽ bắt gặp Hokkien mee ở khắp các đường phố hoặc nhà hàng mì truyền thống.
Hokkien mee là một cái tên quen thuộc trong danh sách các món ăn nổi tiếng của Malaysia. Ảnh: pinterest
Hokkien mee nổi bật với sợi mì dày được hòa quyện cùng nước sốt màu sẫm. Món ăn này thường có tôm, thịt thái mỏng, bắp cải và rau sống. Khi ăn bạn nên cho thêm một vài lát ớt để món ăn thêm hấp dẫn.
Hokkien mee nổi bật với sợi mì dày được hòa quyện cùng nước sốt màu sẫm. Ảnh: says.com
8. Mì Malaysia Assam laksa
Assam laksa là món mì nước chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần nếm đầu tiên. Đây cũng là món mì Malaysia truyền thống được gìn giữ đến tận ngày nay. Assam laksa có vị phở chua cá rất đặc trưng khiến cho ai ăn rồi là nhớ mãi. Món ăn gồm có mì, cá xe, rau xăm, xà lách và hành tây.
Assam laksa là món mì nước chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần nếm đầu tiên. Ảnh: season with spice
Hương vị nước dùng của Assam laksa nổi bật là vị chua ngon rất hấp dẫn. Để làm được điều đó, người Malaysia đã tận dụng me và làm theo công thức riêng. Hiện nay, Assam laksa được bày bán rộng khắp cả nước và luôn là món ăn quen thuộc vào bữa sáng của người dân nơi đây.
Món mì Assam Laksa đầy hấp dẫn. Ảnh: Nyonya cooking
9. Mì Char kway teow
Một gợi ý thú vị dành cho bạn về các món mì Malaysia là Char kway teow. Món ăn này còn được bày bán rộng rãi ở Singapore. Char kway teow được làm từ nguyên liệu chủ yếu là mì gạo, hải sản, sò huyết, tôm, giá đỗ và xúc xích Trung Quốc. Các thành phần của mì đều được chiên giòn và phủ trong nước tương để món ăn được tròn vị. Nếu bạn đến Malaysia mà chưa thưởng thức món ăn này thì quả thực đáng tiếc.
Hiện nay, Char kway teow được bày bán khá rộng rãi tại các điểm du lịch lớn. Trong đó, nhiều gian hàng vẫn phục vụ món mì này đặt trên lá chuối. Đó là cách ăn lâu đời của người Mã Lai nên bạn sẽ thấy thú vị khi hòa nhập với chúng.
Char kway teow được bày bán khá rộng rãi tại các điểm du lịch lớn. Ảnh: agoda
10. Mì Malaysia Laksa
Nếu bạn là tín đồ của món ăn cay thì Laksa là lựa chọn không thể bỏ qua. Món mì gồm có sợi mì dai, bánh bao chiên, trứng và cá viên. Điểm nổi bật của món ăn này ở nước sốt đậm vị và hương cay nồng thơm ngon. Laksa có 2 loại chính: laksa chua và laksa cà ri kem. Trong đó, laksa chua rất được ưa chuộng tại các thành phố lớn như Kuala Lumpur, Penang,… Vì vậy, đây là món ăn bạn nhất định phải thưởng thức khi du lịch đất nước xinh đẹp này.
Nếu bạn là tín đồ của món ăn cay thì Laksa là lựa chọn không thể bỏ qua. Ảnh: yong.vn
Trên đây là 10 món mì Malaysia nổi tiếng và ngon nhất. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về quốc gia này hãy truy cập tin tức du lịch Malaysia và cập nhật thêm. Chúc bạn và gia đình sẽ có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ tại xứ sở Mã Lai.
Hoàng Huyền
Đăng bởi: Tiền Đỗ
Từ khoá: 10 món mì Malaysia hấp dẫn nhất chắc chắn thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 10 món mì Malaysia hấp dẫn nhất chắc chắn thu hút bạn từ cái nhìn đầu tiên của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.