Bạn đang xem bài viết 10 món canh hầm của người Hoa ngon trứ danh để tẩm bổ, hồi phục sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Các món canh hầm của người Hoa luôn được kết hợp nhiều nguyên liệu bổ dưỡng khác nhau, có tác dụng bồi bổ, phục hồi sức khỏe rất tốt, nhất là đối với người mới ốm dậy, phụ nữ sau sinh và người già.
Hôm nay, Pgdphurieng.edu.vn xin chia sẻ cho các bạn 10 món canh hầm của người Hoa giúp bạn tẩm bổ và hồi phục sức khỏe.
Canh gà ác hầm thuốc bắc
Canh gà ác hầm thuốc bắc không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, thích hợp cho người cần hồi phục sức khoẻ, phụ nữ mang thai và người thiếu chất dinh dưỡng.
Gà ác được tiềm với gia vị thuốc bắc tạo nên một món canh ngon, ngọt, rất dễ ăn.
Canh củ sen
Canh củ sen là một trong những món canh của người Hoa dễ ăn lại dễ nấu. Món canh này có vị ngọt mát lại bổ dưỡng thích hợp cho những người bị xuất huyết.
Bên cạnh nguyên liệu chính là củ sen, bạn có thể nấu món canh này cùng giò heo hoặc nấm khô tuỳ theo nhu cầu và sở thích của bản thân.
Canh nấm củ sen cũng là một gợi ý hay, rất tốt cho phụ nữ sau sinh.
Canh cá chép củ cải
Canh cá chép củ cải của người Hoa giúp bồi bổ khí huyết, giảm béo, nhuận tràng rất tốt. Món canh có nước dùng màu trắng sữa, ngọt đậm vị củ cải và cá chép, thoảng chút hương gừng nồng ấm, rất thích hợp cho những ngày mưa lạnh.
Bên cạnh đó củ cải tươi trong Đông Y có tính mát, vị ngọt, dùng để trị ho, hen suyễn, bụng trướng.
Canh bao tử hầm tiêu xanh
Bao tử hầm tiêu xanh cũng là món canh ấm nóng được nhiều người yêu thích. Món canh này rất tốt cho trẻ em suy dinh dưỡng, trị chứng ra mồ hôi ban đêm…
Canh xá bấu hầm sườn
Giống như củ cải tươi, xá bấu, là một nguyên liệu nấu ăn yêu thích của người Hoa, có tính chất khai vị, giúp ăn ngon miệng.
Các món canh xá bấu thường được dùng trong trường hợp ăn không ngon. Rất tốt cho những người bị suy nhược cơ thể, hen suyễn.
Canh gà hầm hạt sen
Canh gà hầm hạt sen có tác dụng bổ máu, rất tốt cho người bệnh mới khỏi, phụ nữ sau sinh…
Gần giống với món gà hầm thuốc bắc, nồi canh gà hầm hạt sen có hương thơm quyến rũ, thịt gà ninh mềm không bị dai, hạt sen bùi bùi cùng nấm đông cô thơm ngon, đậm đà.
Canh gà hầm rau củ
Người Hoa thường dùng món ăn canh gà hầm rau củ như một bài thuốc chữa bệnh. Món ăn này có tác dụng chống viêm và phòng tránh các nguyên nhân gây cảm mạo.
Thịt gà được kết hợp với khoai tây, củ cải, cà rốt, cần tây, mùi tây, các loại đậu… đều cho mùi vị thơm ngon và bổ dưỡng.
Canh cải xoong nấu sườn
Cải xoong là một loại rau giàu dinh dưỡng, dùng để nấu các món canh rất ngon, còn có tác dụng tẩm bổ.
Món canh cải xoong nấu sườn theo phong cách của người Hoa sẽ công phu và nhiều nguyên liệu hơn so với cách nấu bình thường của người Việt.
Nguyên liệu gồm rau cải xoong, sườn heo, cà rốt, hạnh nhân, trần bì, táo tàu, gừng. Tất cả được hầm trong nồi đất với lửa to trong 2 tiếng đồng hồ, sau cùng là nêm một ít muối. Món canh này có tác dụng tiêu đờm, trị ho rất tốt.
Canh gà hoa cúc
Thịt gà cùng hoa cúc và các vị thuốc bắc sẽ giúp điều hòa khí huyết, rất tốt cho người tụt huyết áp, tái tạo làn da sáng hồng.
Đối với người Hoa đây là bài canh rất tốt cho phụ nữ trung niên khắc phục chứng nóng trong, huyết áp thấp, lạnh chân, khó ngủ phục hồi sức khỏe cho người ốm yếu.
Canh đu đủ tiềm táo đỏ
Canh đu đủ tiềm táo đỏ cũng là một trong những món canh hầm bổ dưỡng của người Hoa, được rất nhiều người ưa thích.
Món canh này có nước dùng ngọt thơm, đu đủ chín mềm, nấm tuyết giòn sần sật quyện cùng vị chua nhẹ của táo đỏ, rất dễ ăn lại giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Trên đây là 10 món canh hầm người Hoa ngon trứ danh, tẩm bổ rất tốt. Pgdphurieng.edu.vn hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 món canh hầm của người Hoa ngon trứ danh để tẩm bổ, hồi phục sức khỏe tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.