Nước Pháp không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp lãng mạn, cổ kính mà còn được biết đến như cái nôi của ẩm thực Châu Âu. Người Pháp rất sành ăn, các món ăn ở đây không những ngon mà đòi hỏi phải được trang trí đẹp mắt. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 10 món ăn nổi tiếng tại Pháp nhất định phải thưởng thức.
Top 10 món ăn nổi tiếng tại Pháp
Bánh Crepe
Bánh Crepe (bánh kếp) là một món ăn nổi tiếng ở Pháp. Bánh có xuất xứ từ vùng Bretagne, nước Pháp. Bánh kếp được làm từ bột mì hay bột lúa mạch trộn với trứng, sữa, bơ sau đó tráng mỏng hình tròn rồi chiên vàng hai mặt. Du khách có thể ăn crepe kèm với kem lạnh, sốt chocolate, đậu phộng hoặc hạt hạnh nhân…
Bánh Crepe. Ảnh: Visit-paris.org
Trong Tiếng Pháp, Crepe có nghĩa là “uốn cong lại”. Để làm được chiếc bánh Crepe thành công cầu có sự khéo léo của người làm bánh. Đặc biệt, công đoạn pha bột cần sự chính xác để bánh mềm, không sạn, khi gấp vào không bị rách. Khi đi tour du lịch Pháp bạn nên khám Phá món bánh nổi tiếng này.
Ảnh: epicureandculture.com
Bánh Macaron
Macaroon là một loại bánh đặc biệt được yêu thích tại Pháp. Loại bánh này có xuất xứ từ Ý. Đây là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được làm bằng mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Bánh Macaron. Ảnh: honestmum.com
Nếu trước đây Macaron – món ăn nổi tiếng tại Pháp chỉ được dùng trong các buổi trà chiều của giới sành ẩm thực Pháp và các nước châu Âu thì nay có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều các cửa hàng bánh ngọt trên thế giới. Macaron còn xuất hiện trong các bữa tiệc đám cưới hay trở thành những món quà mà người Pháp hay tặng cho nhau.
Ảnh: thespruceeats.com
Bánh Pain au Chocolat
Pain au chocolat là loại bánh mỳ nhân chocolate. Đây được xem là tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực Pháp và được xếp vào 1 trong 7 món ngon Paris. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh hấp dẫn này vô cùng đơn giản gồm bột mì, sữa ấm, muối, bơ, trứng, đường, chocolate… Khi đi du lịch Pháp bạn nhất định phải thưởng thức hương vị của món ăn nổi tiếng tại Pháp này.
Ảnh: cookomix.com
Bánh mì nướng (Croque Monsieur)
Croque Monsieur là món bánh mì nướng được người dân Pháp ưa chuộng trong những bữa sáng. Bởi nó vừa nhanh, gọn mà lại vô cùng ngon miệng. Nguyên liệu để làm món bánh này gồm: bánh mì sandwich, thịt nguội, trứng, phô mai cùng nước sốt bơ. Miếng vỏ bánh mì nóng giòn hòa quện vào vị mềm của phô mai, vị ngọt của thịt đã làm nên hương vị rất riêng cho món ăn nổi tiếng tại Pháp này.
Ảnh: epicurious.com
Ốc sên nướng (Escargot)
Ốc sên là món ăn nổi tiếng tại Pháp được người dân và khách du lịch yêu thích. Nó cũng trở thành món ngon truyền thống trong văn hóa ẩm thực nước Pháp. Đây là món ăn lạnh thường được phục vụ trong mỗi lễ hội ở Pháp.
Ảnh: bostonchefs.com
Ốc sên nướng được chế biến rất đặc biệt và cầu kỳ. Món ăn còn được kết hợp với nhiều loại rau như: rau thơm, rau quế, hành, hẹ, tỏi và các loại quả hạt như: hạt óc chó, hạt quả thông, tiêu, tỏi băm nhỏ cùng thịt ốc… Tất cả các nguyên liệu sẽ được xay nhuyễn, sau đó cho vào vỏ ốc và nướng trong lò khoảng 5 đến 10 phút. Thịt ốc quyện lẫn với các gia vị, ăn giòn, đậm đà và thơm đến mê mẩn.
Trai hấp (Moules Marinières)
Trai hấp là một món ăn có nguồn gốc từ Bỉ nhưng qua bàn tay cùng cách chế biến đặc biệt của người Pháp nó lại trở nên vô cùng hấp dẫn và trở thành một trong những món ăn nổi tiếng tại Pháp.
Ảnh: raymondblanc.com
Trai được đem ướp với rượu vang cùng với một số loại gia vị khác như tỏi, hẹ tây và một chút ớt cay. Sau đó dùng một cái vỉ để hấp cách thủy cho đến khi vỏ trai bung nhẹ, mở nắp ra để thêm chừng vài ba phút nữa cho thịt trai ngấm gia vị thì bắc xuống. Trai hấp sẽ ngon hơn khi ăn nóng.
Món Salade Nicoise
Salade Nicoise là một món ăn nổi tiếng tại Pháp cũng như ở thành phố Nice. Đây là món chính trong các nhà hàng Pháp. Salade Nicoise được làm từ các loại rau củ xanh mát, giòn ngọt được trộn kèm với cá ngừ, cà chua, trứng luộc cùng với loại nước sốt ngon tuyệt.
Ảnh: askchefdennis.com
Món Steak Tartare
Tartare Steak là món thịt bò sống được nhiều người biết tới trên thế giới. Món ăn này thực chất là thịt bò hoặc thịt ngựa được băm hoặc thái nhỏ. Nguyên liệu để làm nên món Tartare Steak gồm một phần thịt sống đã băm, hành, hạt tiêu, nước sốt. Món ăn nổi tiếng tại Pháp này thường được ăn kèm với trứng sống hoặc bánh mì lúa mạch đen.
Ảnh: macheesmo.com
Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)
Súp hải sản Bouillabaisse là một món ăn truyền thống bắt nguồn từ thành phố Marseilles, miền Nam nước Pháp. Bouillabaisse được nấu từ hải sản, kết hợp với các loại thảo mộc đặc biệt như nghệ tây, tỏi, vỏ cam zest, lá nguyệt quế (bay leaf) và thì là (fennel) rất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa rượu vang trắng và món ăn nổi tiếng tại Pháp này khiến bạn sẽ nhớ mãi hương vị của nó.
Ảnh: southafricanfoods.wordpress.com
Gà sốt vang (Coq au vin)
Coq au vin là một trong những món ăn truyền thống Pháp. Món ăn này được chế biến khá đơn giản bằng cách om thịt gà với rượu vang, bơ, thịt xông khói, hành tây và tỏi.
Ảnh: bonappetit.com
Gà được ướp trong rượu vang một ngày, sau đó đem chiên vàng trong chảo nóng. Nấm, hành tây, tỏi, bơ và thịt lợn muối được cho vào chung với thịt gà đun nhỏ lửa. Khi nước sốt đặc lại thì bổ sung thêm muối, tiêu, húng tây và các loại thảo mộc thơm ngon khác, tạo thành một sự hòa quyện hương vị vô cùng hấp dẫn. Bạn nên thưởng hương vị của món ăn nổi tiếng tại Pháp này khi đi du lịch.
Trên đây là top 10 món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nên thưởng thức khi đi du lịch. Chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên và nhớ mãi hương vị của chúng. Và cũng đừng quên ghé Tin tức du lịch Pháp để cập nhật thường xuyên nhé!
Lê Hiền – Du Lịch Việt Nam
Đăng bởi: Quốc Bảo
Từ khoá: 10 món ăn nổi tiếng tại Pháp đủ khiến du khách xiêu lòng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 10 món ăn nổi tiếng tại Pháp đủ khiến du khách xiêu lòng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.