Bạn đang xem bài viết 10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Một vùng đất mũi nhiều kênh rạch ao hồ nên Cà Mau sở hữu rất nhiều loại cá ngon cả nước ngọt lẫn nước mặn. Và cá nâu là một trong những loại cá đặc trưng của vùng này. Với thịt cá vừa dai, vừa hơi béo, ngọt giúp cho cá nâu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Chính sự bình dị cũng như cách chế biến đơn giản đã giúp cho cá nâu trở nên gần gũi hơn trong thực đơn của mọi người.
Sau đây, Pgdphurieng.edu.vn sẽ gợi ý cho bạn những món ăn ngon từ cá nâu nhé đậm đà hương vị nhé!
Cá nâu kho hành ớt
Món ăn đơn giản nhất được chế biến từ cá nâu chính là món cá nâu kho hành ớt. Cá kho nêm nếm mặn mòi, cộng thêm mùi hành lá và thơm nồng vị ớt thì chắc đây chính là món ăn “gây thương nhớ” cho biết bao nhiêu người đây.
Cá nâu kho hành ớt ăn cùng một bát cơm trắng nóng hổi và một vài loại rau sống để chấm sẽ làm bữa ăn của bạn vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa thơm ngon và ngập tràn hương vị miền quê đất mũi.
Cá nâu kho lạt
Cá kho lạt là một món ăn quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, cá nâu kho lạt sẽ là món ăn khiến mọi người phải thử một lần. Thêm một chút ớt cay nồng và một tí hành lá bên trên sẽ giúp món ăn của bạn thêm tròn vị.
Cá nâu kho lạt ăn kèm bông súng hoặc xoài bằm nhuyễn cùng cơm trắng chắc sẽ khiến cả gia đình bạn không thể quên được món ăn này.
Cá nâu nấu dưa cải chua
Cá nâu có vị ngọt của một loài cá sống vừa nước mặn vừa nước ngọt và thịt cá tươi thì không bở nên rất thích hợp để nấu món cá nâu dưa cải chua.
Vị ngọt cá nâu hòa với vị chua của cải thêm gia vị vừa phải là bạn đã có ngay một món ăn ngon vừa miệng có thể ăn với cơm hoài mà không thấy ngán. Nhớ không thể thiếu hành lá để trang trí thêm cho món ăn của mình nhé!
Cá nâu kho thơm
Cá kho thơm chắc chắn là một món ăn ngon xuất sắc rồi, đặc biệt là món cá nâu kho thơm càng là sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn của bạn nữa! Vị ngọt cá nâu cộng với vị chua của thơm và cay cay của ớt sẽ là một món ăn không thể thiếu trong những bữa ăn ngày mưa lành lạnh của các bạn.
Thơm cắt lát vừa ăn nêm cho vị ngòn ngọt vừa ăn thì món cá nâu kho thơm này sẽ trở thành một trong những món ăn chống ngán những ngày đầu năm mới của các bạn!
Cá nâu kho củ cải
Món cá khi thành phẩm không bị tanh, giữ đúng độ ngọt mềm như ban đầu cộng thêm củ cải mềm chuyển sang màu nâu là tuyệt vời nhất. Dọn cá ra mâm cộng thêm hành ớt ở phía trên sẽ khiến cho bạn khó cưỡng lại với mùi thơm của nó.
Đặc biệt là khi chế biến món này để cá không bị bở và thơm ngon thì nên chiên sơ cá trước khi kho để giữ cá nguyên vẹn, thơm ngon béo ngậy.
Cá nâu nướng muối ớt
Cá nâu thịt ngọt cộng thêm lớp vỏ phết muối ớt nướng trên bếp than cháy hồng thì không còn gì có thể ấm áp hơn trong một đêm lành lạnh phải không nào? Da cá giòn, thấm vị mặn mặn cay cay nhưng không quá nồng của muối ớt hoà quyện với mùi cá nướng thơm ngào ngạt.
Cá nâu nướng muối ớt có thể ăn kèm cùng các loại rau sống, dưa leo, cà chua, cuốn bánh tráng và chấm cùng chén muối ớt xanh thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi xuýt xoa bởi hương vị của nó.
Cá nâu nấu mẻ
Cá nâu nấu mẻ được xem là một món ăn được xếp vào hàng “cao cấp”, bởi vì, cá được dùng để nấu món ăn này phải là loại cá tươi, vì sau khi ướp lạnh cá sẽ bị bở thịt, mất béo không còn ngon. Có nhiều cách kết hợp để làm lẩu cá nâu như bần, trái giác, xoài, me non,… tuy nhiên tuyệt vời nhất vẫn là nấu mẻ.
Nước cơm mẻ là yếu tố vàng giúp thịt cá thêm thơm ngon, có vị ngọt, chua, cay, càng ăn càng không thể dừng. Không thể thiếu khi ăn cùng chính là ớt, sả, rau thơm – giúp cho nồi cá nâu nấu mẻ dậy mùi kích thích vị giác hơn bao giờ hết.
Cá nâu kho trái giác
Trái giác – một món ăn được gọi là “lộc trời” của vùng U Minh Hạ (Cà Mau). Hai đặc sản của Cà Mau kết hợp với nhau thì chỉ có thể làm bạn tắm tắc khen ngon mà thôi. Vị trái giác chua chua, cá nâu thì ngọt ngọt, cộng thêm vị cá kho mặn mặn đậm đà.
Cá nâu kho trái giác ăn kèm một bát cơm trắng nóng hổi và chấm bằng một số loại rau dân giã như: Bông súng, bông lục bình, bông điên điển, cù nèo,… thì ăn mãi không chán. Cá kho nóng hổi, mặn mòi chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày mưa.
Cá nâu muối sả ớt chiên
Cá nâu thịt béo, ngọt, thơm ngon, ít xương, có nhiều chất dinh dưỡng nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau từ kho, chiên, nấu canh,… Tuy nhiên, món cá nâu chiên sả ớt chắc là món ăn khiến người ta cứ không thôi nhớ về hương vị của nó.
Cá chiên vừa chín tới, da bên ngoài thì giòn, thịt bên trong thì mềm, ngọt cộng thêm hương thơm của ớt và sả sẽ là một trải nghiệm mà bạn nên thử một lần khi có cơ hội ghé thăm vùng đất Cà Mau này.
Cá nâu nấu ngót
Tô canh cá nấu ngót không thể thiếu cà chua, cần tây và khóm. Vị ngọt béo của cá vẫn giữ được đến lúc thành phẩm hoà vào vị nước ngọt ngọt, chua chua của cà chua và khóm thì không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.
Thêm một chút cay nồng của chén nước mắm ớt hiểm và một chén cơm trắng nóng hổi là đã đủ hương vị quê hương mà chỉ cần nghe thôi cũng khiến người ta phải hít hà. Món cá này chắc chắn sẽ quyến rũ bạn mãi không thôi!
Trên đây là những món ăn thơm ngon được chế biến từ cá nâu mà Pgdphurieng.edu.vn đã giới thiệu cho bạn. Hi vọng rằng đây là những gợi ý bổ ích giúp bạn có thể làm phong phú hơn thực đơn của gia đình mình. Hãy cùng theo dõi Pgdphurieng.edu.vn để lưu lại cho mình những kinh nghiệm hay cũng như những món ăn ngon cho bản thân nhé!
Có thể bạn quan tâm
>> Bổ thận – tráng dương với các món ăn từ cá thác lác
>> Tổng hợp các món ăn ngon từ cá tầm, dễ làm lại nhà
>> Tổng hợp các món ngon từ cá diêu hồng, ăn mãi không ngán
Kinh nghiệm hay Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 món ăn ngon từ cá nâu đậm đà hương vị quê nhà tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.