Bạn đang xem bài viết 10 món ăn đặc sản nổi tiếng ngon bổ rẻ nhất định phải thử khi đến Côn Đảo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Côn Đảo là một điểm đến thu hút khách du lịch. Hôm nay Pgdphurieng.edu.vn sẽ gợi ý cho các bạn 10 món ăn đặc sản nổi tiếng ngon bổ rẻ nhất định phải thử khi đến Côn Đảo nhé!
Cháo hàu
Cháo hàu là món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đi du lịch biển, đặc biệt là Côn Đảo. Cháo được nấu kỹ, hạt gạo nở đều, đậu xanh bùi ngọt kết hợp với những con hàu tươi ngon, mang đến hương vị tuyệt vời mà bạn không thể quên được khi đến Côn Đảo.
Giá dao động từ: 35.000 – 50.000đồng/tô
Địa điểm ăn cháo hàu ngon tại Côn Đảo: Quán hải sản Cây Bàng – Đường Trần Huy Liệu, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Cá thu một nắng
Người dân nơi đây lựa chọn những con cá thu ngon tươi nhất để làm sạch, cắt khúc và rửa nước muối rồi mới đi phơi nắng 1 ngày. Thịt cá thu một nắng ngọt, không mặn, có mùi thơm chứ không bị tanh và có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau.
Giá dao động từ: 220.000 – 500.000đồng/kg
Địa điểm mua cá thu một nắng tại Côn Đảo: Chợ Côn Đảo – Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Bún riêu Hai Khiêm
Bún riêu Hai Khiêm là món ăn vô cùng chất lượng, vừa ngon mà lại vừa rẻ. Tô bún đầy đủ các loại đồ ăn như thịt heo, giò heo, huyết, nấm hương, đậu hũ,… ăn kèm với rau muống bào và măng ngâm.
Nước dùng thì ngọt thanh tự nhiên từ xương và thơm mùi cua xay. Hương vị của món ăn khiến nhiều thực khách không thể ngừng ăn.
Giá dao động từ: 20.000 – 30.000đồng/tô
Địa điểm ăn bún riêu ngon tại Côn Đảo: Bún riêu Hai Khiêm – 22 Đường Nguyễn Huệ, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam
Ốc Vú Nàng
Ốc Vú Nàng là một loại ốc được đặt tên theo hình dáng bên ngoài của nó. Vì ốc có hình nón, đích nhọn và có màu xám ánh xà cừ. Ốc Vú Nàng chế biến món nào cũng ngon, thịt ốc dai dai, giòn ngọt và có mùi thơm đặc trưng không thể lẫn với loại ốc nào khác.
Giá dao động từ: 150.000đồng/kg loại lớn 7 – 11 con/kg và 100.000đồng/kg loại nhỏ từ 11 – 15 con/kg
Địa điểm ăn ốc Vú Nàng ngon tại Côn Đảo: Nhà hàng nổi Kim – Vịnh Bến Đầm, Đường Đi Bến Đầm Cảng, Bến Đầm, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu 02543
Mực một nắng
Mực một nắng ở Côn Đảo được dân địa phương câu vào ban đêm rồi chọn lọc những con mực to, tươi ngon để mang đi làm sạch và phơi nắng 1 ngày. Thịt mực dai dai, giòn ngọt và có thể được chế biến thành nhiều món như nướng sa tế hoặc muối ớt, xào chua ngọt,…
Giá bán dao động từ: 300.000 – 400.000đồng/kg
Địa điểm bán mực một nắng tại Côn Đảo: Chợ Côn Đảo – Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Cua Mặt Trăng
Cua Mặt Trăng là loại cua độc lạ với hình thù đặc biệt, với những hoa văn hình tròn như mặt trăng, màu đỏ sẫm loang lổ trên mai. Loại cua này có thể chế biến nhiều món nhưng ngon nhất là hấp chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh vì thịt cua giữ được vị ngọt và vô cùng săn chắc.
Giá bán dao động từ: 300.000 – 400.000đồng/kg
Địa điểm bán cua Mặt Trăng tại Côn Đảo: Nhà hàng Tri Kỷ – Nguyễn Đức Thuận, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Gỏi cá mập (Gỏi cá nhám)
Gỏi cá mập hay còn gọi là gỏi cá nhám là món ăn sử dụng nguyên liệu hết sức dân dã như chuối chát, khế, dứa, các loại rau thơm như rau quế, rau ngổ,… ăn kèm với một chút đậu phộng rang, tỏi phi và cay nhẹ của ớt.
Tuy là gỏi cá sống nhưng không hề bị tanh mà lại rất thơm ngon bởi có nhiều loại rau thơm, thịt cá tươi ngọt cùng với béo bùi của đậu phộng. Tất cả hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị khó phai trong lòng du khách.
Giá dao động từ: 100.000 – 150.000đồng/phần
Địa điểm bán gỏi cá mập tại Côn Đảo: Nhà hàng nổi Kim – Vịnh Bến Đầm, Đường Đi Bến Đầm Cảng, Bến Đầm, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu 02543
Tôm hùm đỏ
Tôm hùm đỏ Côn Đảo nổi tiếng là loại tôm thượng hạng, thịt siêu chắc và tươi ngon được chế biến thành nhiều món như hấp, nướng, làm gỏi,… Loại tôm này có hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao và là một món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Côn Đảo.
Giá bán dao động từ: 800.000 – 1.200.000 đồng/kg
Địa điểm bán tôm hùm đỏ tại Côn Đảo: Chợ Côn Đảo – Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Sá Sùng (Trùng biển)
Sá sùng hay còn gọi là trùng biển là món ăn khá lạ đối với nhiều du khách nhưng sá sùng là loại hải sản quý hiếm hơn cả tôm hùm đỏ. Chúng có hàm lượng dinh dưỡng cao và chỉ xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 7 mỗi năm.
Sá sùng có thể chế biến thành các món như xào, nấu cháo, nướng,… thịt sá sùng rất ngon, béo bùi và dai giòn mà khó có loại hải sản nào có thể sánh được.
Giá dao động từ: 3.500.000 – 4.500.000 đồng/kg
Địa điểm bán sá sùng tại Côn Đảo: Chợ Côn Đảo – Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Cá mú đỏ
Cá mú đỏ là một trong những loại cá ngon nhất tại Côn Đảo. Bạn nhất định phải thử món cá mú đỏ này khi đến Côn Đảo, chúng có thể được chế biến thành nhiều món như hấp, xào, sốt chua ngọt,… thịt cá tươi ngọt, săn chắc mà không hề bị tanh và rất dễ ăn.
Giá dao động từ: 400.000 – 600.000đồng/kg
Địa điểm bán cá mú đỏ tại Côn Đảo: Chợ Côn Đảo – Đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu
Như vậy Pgdphurieng.edu.vn đã gợi ý 10 món ăn đặc sản nổi tiếng ngon bổ rẻ nhất định phải thử khi đến Côn Đảo. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp các bạn có chuyến du lịch Côn Đảo trọn vẹn nhé!
Pgdphurieng.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 món ăn đặc sản nổi tiếng ngon bổ rẻ nhất định phải thử khi đến Côn Đảo tại Pgdphurieng.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.