Đà Nẵng được biết đến với nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Nếu yêu món bánh mì thì Đà Nẵng chiều lòng bạn với vô số quán bánh mì ngon. Món bánh mì Việt xuất hiện Đà Nẵng có rất nhiều biến tấu thú vị: bánh mì heo quay, bánh mì kẹp chả, bánh mì thịt nướng, bánh mì chà bông,… mỗi loại đem đến cho thực khách một trải nghiệm thú vị. Cùng chúng mình khám phá top 10 quán bánh mì ngon nhất Đà Nẵng nhé.
Bánh mì thịt heo quay
Đà Nẵng không chỉ có bánh mì thịt nướng mà còn một siêu phẩm họ hàng với bánh mì thịt nướng nữa là bánh mì thịt heo quay. Cách làm bánh mì heo quay khá cầu kì, muốn ăn món bánh mì này vừa ngon vừa rẻ hãy tìm đến số 447 Trưng Nữ Vương.
Thịt heo quay chắc chắn là điểm đặc biệt của món bánh mì này. Thịt heo sau khi được làm sạch đem quay đến chín đều váng óng thì xắt nhỏ từng miếng kẹp vào trong bánh mì, rắc chút muối tiêu, nước sốt và tương ớt chắc chắn sẽ khiến thực khách suýt soa không thôi. Cầm gọn chiếc bánh mì nóng hổi trên tay, ăn thử ngay những miếng đầu tiên, mỡ từ thịt heo giòn tan hòa quyện với nc sốt và vị cay của ớt mang tới cho du khách hương vị béo ngậy nhưng không quá ngấy. Thưởng thức bánh mì thịt heo quay đơn giản nhưng no đủ. Hiện nay, bánh mì heo quay trở thành món ăn nhẹ quen thuộc của người dân Đà Thành.
Bánh mì thịt heo quay
Bánh mì bò kho
Bánh mì bò kho là một trong những món ngon Đà Nẵng. Du khách sẽ rất ngạc nhiên với món ăn có phần lạ lẫm này. Khi đã nếm qua một lần món bánh mì này đảm bảo thực khách sẽ bị vị ngon của nó chinh phục. Thực khách sẽ bất ngờ với cách chế biến thịt bò công phu, tỉ mỉ: bò được làm sạch, thái miếng, tẩm ướp gia vị mang đặc trưng riêng của Đà Nẵng nấu cùng với cà rốt. Đặc biệt nước dùng thịt bò khi ăn thực khách sẽ cảm thấy vị ngọt và đậm đà bởi người miền Trung luôn có khẩu vị ăn rất ngọt.
Món ăn còn có thể ăn kèm với trứng được rán chín tới với vài lát cà chua, dưa leo thái mỏng khiến cho du khách còn cảm nhận được vị béo ngậy hòa quyện với vị ngọt là của thịt bò. Chỉ với 15.000 đồng – 20.000 đồng/suất, vừa túi tiền của thực khách lại vừa có thể thưởng thức món bánh mì bò kho Đà Nẵng chẳng giống với bất kì một món ăn nào khác.
Bánh mì bò kho
Bánh mì ông Tý
Không cầu kì rau rợ, dưa leo, dưa góp chỉ gồm bánh mì, chả thái lát và nước sốt tự làm ấy vậy mà quán bánh mì chả ông Tý luôn “siêu hot”. Hiện nay, tại Đà Nẵng đã xuất hiện đến vài cơ sở bánh mì ông Tý, để có thể mở rộng địa bàn kinh doanh hẳn là chiếc bánh mì ông Tý phải siêu ngon, siêu hấp dẫn thực khách.
Ghé quán bánh mì ông Tý, điều ai cũng bất ngờ chính là tủ bánh đơn giản với khay chả bò, chả heo, chén nhỏ muối tiêu, ớt bộ, sốt. Thế nhưng sự đơn giản đó chính là điều góp phần hình thành nên thương hiệu bánh mì ông Tý, bánh mì không chỉ đơn giản là bánh mì lâu đời mà còn là ở chất lượng và hương vị ngon vốn có của nó.
Điều quan trọng nhất ở bánh mì ông Tý chính là những lớp chả bò, heo chuẩn vị. Chả thương hiệu bánh mì ông Tý được làm từ loại thịt tươi mới nhất, được lọc kỹ gân, da, mỡ và đích thân ông tẩm ướp. Ổ bánh mì ông Tý vẫn có những nét rất riêng, ổ bánh mì có màu hanh vàng, hơi đặc ruột, dùng dao xẻ bên mép để lộ lớp bột trắng mịn sau đó nhét chả vào bên trong, kèm thêm chút sốt nữa.
189 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
184 Quang Trung, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh mì ông Tý
Bánh mì gà cô Chi
Bánh mì gà thực chất là bánh mì kẹp chà bông heo, cũng chẳng rõ do đâu mà người ta gọi là bánh mì gà. Ở Đà Nẵng xuất hiện nhiều quầy bánh mì gà lắm nhưng người ta nhắc nhiều nhất đến quán bánh mì gà cô Chi. Tủ bánh mì cô Chi nhỏ gọn thôi nhưng luôn luôn đông khách ra vào từ lúc mở bán cho đến lúc đóng cửa.
Bánh mì gà ở đây đặc biệt ở vỏ bánh mì giòn tan, vị bơ thơm béo cùng với vị đậm đà của chà bông, chua ngọt của dưa chua, vị cay của ớt tương, cùng hành phi rất thu hút thực khách. Khác với các loại bánh mì kẹp khác, bánh mì gà thường chọn loại bánh mì tròn. Nhìn chiếc bánh mì tròn kẹp đầy đủ nhân trông xinh xinh, đẹp mắt. Gía một ổ bánh mì gà khá rẻ khoảng 8.000 đồng – 10.000 đồng/ ổ, chiều chiều làm ổ bánh mì gà kem ly yogurt của cô Chi là quá đủ cho bữa xế.
Bánh mì gà cô Chi
Bánh mì que Tứ Hải
Bánh mì que Tứ Hải khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, bánh mì có vị thơm, ngon và mùi vị đặc trưng riêng. Là thương hiệu bánh mì que nổi tiếng tại Đà Nẵng, bánh mì que Tứ Hải dường như đã trở nên khá thân thuộc với người dân Đà Nẵng. Hiện nay, bánh mì Tứ Hải có rất nhiều cơ sở, thuận tiện cho thực khách ghé qua thưởng thức.
Chỉ từ 5.000 đồng, bạn đã có trên tay ổ bánh mì que ngon, chất lượng và an toàn, mặc dù hơi nhỏ. Bánh mì que Tứ Hải tại Đà Nẵng sẽ được phết 1 lớp bơ lỏng vàng, ruốc bông, rau thơm và gỏi đu đủ cà rốt. Sau cùng được phết lớp bơ thực vật bên ngoài rồi cho vào lò vi sóng tạo nên hương thơm rất đặc trưng.
41 Pasteur, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
435 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
511 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
27 Chu Văn An, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Bánh mì que Tứ Hải
Bánh mì Bà Lan
Bánh mì bà Lan xuất hiện ở Đà Nẵng khoảng chừng 30 năm nay thu hút được rất nhiều người dân bản địa, du khách trong và ngoài nước ghé thăm thành phố xinh đẹp này. Quán mở bán vào khoảng 4 giờ chiều cho đến khi tối muộn, giờ ấy ghé quán lúc nào cũng thấy thật đông đúc.
Bánh mì bà Lan luôn đầy đặn và tươm tất: đầu tiên là lớp patê dày, tiếp theo là lớp mỏng mayonnaise làm từ trứng, sau đến là thịt nguội, chả quế, chả heo, chả bò, húng quế, ngò, ớt xanh và sau cùng là một đoạn hành lá có chiều dài gần bằng ổ bánh cùng một lượt nhẹ của muối tiêu. Hạt muối tiêu bánh mì bà Lan là muối Sa Huỳnh. Muối được đưa vào lò sấy và rang nhẹ trên lửa nhỏ để hạt muối tơi, khô, mịn. Muối tiêu khi ăn có vị ngọt nhẹ nhàng, đậm đà chứ không mặn gắt.
Bà Lan hiện nay đã ngoài 80, sức khỏe đã yếu đi nhiều bà không còn cần mẫn với công việc bán bánh nữa. Nhưng với công thức bánh mì bí truyền, con gái bà Lan tiếp tục công việc của mẹ, phục vụ hàng trăm chiếc bánh mì mỗi ngày cho thực khách. Hương vị đậm đà, chiếc bánh mì bà Lan mang đến cho bạn bữa ăn gọn nhẹ đầy đủ chất dinh dưỡng.
Bánh mì Bà Lan
Bánh mì bột lọc
Bánh bột lọc và bánh mì là 2 món ăn vặt hoàn toàn độc lập, kết hợp lại tạo thành một món ăn độc đáo, lạ miệng. Du khách Đà Thành tò mò về món ăn này thì nhớ ghé khu vực chợ Hàn, chợ Cồn để thưởng thức nhé.
Bánh bột lọc để kẹp vào trong bánh mì không khác lạ nhiều so với bánh bột lọc thực khách vẫn ăn kèm nước mắm chua ngọt, vẫn gồm vỏ bánh mềm dai bọc nhân tôm, thịt xào. Những viên bánh bột lọc nhỏ nhỏ ở đây được làm khá khéo, trông rất đẹp mắt. Chủ quán cẩn thận sự dụng bánh mì miền Trung đặc ruột, vừa dài vừa thơm hơ trên bếp than nóng để bánh mì giòn hơn. Bánh bột lọc, chả cá hoặc chả bò thái lát, hành ngò chan thêm nước sốt riêng của quán, tất cả nằm gọn gàng trong bụng bánh mì. Cầm chiếc bánh thấy khá chắc tay, cắn một miếng bánh bạn sẽ nhớ mãi hương vị quyến rũ của món bánh mì này.
Bánh mì bột lọc
Bánh mì Đồng Tiến
Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, từ một tiệm bánh gia đình hiện nay bánh mì Đồng Tiến đã phát triển thành công ty và có trên 30 cơ sở nằm ở Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh. Với tiêu chí “tươi, mới mỗi ngày” bánh mì Đồng Tiến phục vụ cho thực khách vô số những chiếc bánh mì chất lượng.
Chính bởi có khá nhiều cơ sở nên thực khách mê bánh mì ở Đà Nẵng có thể dễ dàng lần tìm các tiệm bánh mì Đồng Tiến. Gía những chiếc bánh mì Đồng Tiến không quá đắt đỏ và chất lượng luôn giữ được ổn định, qua năm tháng bánh mì của Đồng Tiến có xu hướng cải tiến ngày càng ngon hơn, đa dạng hơn. Ổ bánh mì nóng giòn của Đồng Tiến khiến nhiều thực khách mê mẩn. Với chả, thịt nướng, trứng ốp la, rau thơm, dưa leo, dưa góp cùng nước sốt, bánh mì ở đây ăn khá vừa miệng. Chiều chiều, đi ngang qua cơ sở Đồng Tiến nào đó, ghé vào làm ổ bánh mì là bụng đã lưng lửng.
Ghé vào Đồng Tiến ngoài bánh mì kẹp bạn còn thích thú với hàng loạt loại bánh mì hiện đại như: bánh mì trứng muối, bánh bông lan, bánh kem,…
Bánh mì Đồng Tiến
Bánh mì Madam Khánh
Du khách đi thăm Đà Nẵng, Hội An mà yêu thích món bánh mì chắc chắn sẽ được người dân bản địa giới thiệu đến với quán bánh mì Madam Khánh. Tiệm bánh mì này nằm ở Hội An có độ hot chẳng thua kem gì bánh mì cô Phượng. Nhiều thực khách ưu ái gọi quán bằng cái tên thật Tây “The Banhmi Queen”. Chủ quán bánh mì này là bà Khánh, bà đã khá nhiều tuổi rồi nhưng ngày ngày vẫn tỉ mẩn với những ổ bánh mì thơm ngon, mỗi ngày bà bán ra đến cả trăm ổ bánh mì.
Bánh mì ở đây được nướng khá giòn, mỗi ổ bánh mì của bà Khánh như “gửi cả Hội An” vào trong đó. Nhân bánh của quán gồm hơn 10 loại nhân gồm: thịt quay, thịt nướng, trứng chiên, dưa góp, pate, phô mai, xốt, nộm… đều được chính tay bà Khánh làm với những bí quyết tẩm ướp, chế biến của riêng bà. Phần nhân bánh ở đây nhiều tới nỗi nếu bạn không ăn khéo có thể làm rơi cả nhân ra ngoài.
Vì bà Khánh tuổi đã cao bởi thế thao tác chậm chạp chính bởi thế ghé quán muốn ăn bánh mì bạn phải dành thời gian chờ đợi một chút. Đáp lại thời gian chờ đợi của bạn bà Khánh gửi đến bạn một chiếc bánh mì đậm chất Hội An thật ngon, thật hấp dẫn.
Bánh mì Madam Khánh
Bánh mì cô Phượng
25.000 đồng/ ổ bánh mì, như vậy 1 ổ bánh mì cô Phượng giá bằng 2 ổ bánh mì ở những quán bánh mì khác. Thế nhưng, bất chấp giá cả, thực khách vẫn kéo đến quầy bánh mì cô Phượng đông nườm nượp, ghé bánh mì cô Phượng lúc nào bạn cũng phải chờ đợi một chút vì sự đông đúc ấy. Thực khách yêu bánh mì cô Phượng quan niệm: “đắt mà chất lượng như bánh mì cô Phượng thì cũng đáng”.
Có gì đặc biệt ở ổ bánh mì ấy? Bánh mì cô Phượng giòn, thơm và nóng hổi, mang phong cách “Tây hóa” với rất nhiều loại nhân bên trong như: dăm bông, pate, xúc xích, phô mai, thịt xông khói hay thịt gà, thịt nướng cùng với các loại rau được chế biến một cách cẩn thận và sạch sẽ khiến cho du khách suýt xoa khen ngợi. Và điều làm nên khác biệt của bánh mì cô Phượng chính là nước sốt, nước sốt ở đây làm bánh mì hài hòa hơn, đưa đẩy vị bánh hơn.
Nhiều vị khách ghé quán không phải chỉ bởi bánh mì ngon mà còn vì những ly nước uống tốt cho sức khỏe như sữa đậu nành hay trà thảo mộc. Những ngày thăm thú cảnh đẹp Đà Nẵng- Hội An bạn nhớ ghé quán bánh mì này nhé.
Bánh mì cô Phượng
Trên đây là những địa điểm ăn bánh mì ngon và chất lượng nhất ở Đà Nẵng. Nếu là fan của món bánh mì các bạn nhớ ghé qua thưởng thức nhé, chắc chắn những địa điểm trên sẽ làm bạn hài lòng. Hi vọng bài viết có ích với bạn.
Đăng bởi: Dư Nguyên Phúc
Từ khoá: 10 địa chỉ ăn bánh mì ngon nhất tại Đà Nẵng
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết 10 địa chỉ ăn bánh mì ngon nhất tại Đà Nẵng của Pgdphurieng.edu.vn nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên để lại bình luận và đánh giá giới thiệu website với mọi người nhé. Chân thành cảm ơn.