Công tác phòng chống dịch Covid-19 của Trường Tiểu học Long Phú

Trong thời gian học sinh tạm thời nghỉ học, Trường Tiểu học Long Phú, xã Bù Nho, huyện Phú Riềng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn, làm vệ sinh để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Để đảm bảo tốt công tác vệ sinh, Nhà trường đã triệu tập toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên phối hợp với các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện phun thuốc khử khuẩn và làm vệ sinh toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, đồ dùng dạy học... chuẩn bị cho công tác đưa học sinh trở lại trường.

Khi tiến hành vệ sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia, thực hiện theo đúng hướng dẫn chuyên môn của Trung tâm Y tế huyện, gồm 03 bước:

Bước 1: Quét dọn và lau rửa sạch bụi bám trên nền phòng học, bàn ghế, thiết bị dạy học…

Bước 2: Lau, rửa bằng nước pha Cloramin B để trong khoảng thời gian 20 phút khử khuẩn.

Bước 3: Lau lại bằng nước sạch và lau khô.

Với tinh thần trách nhiệm và ý thức cảnh giác cao với dịch bệnh, các thầy cô đã tự giác lao động nghiêm túc, tỉ mỉ, đúng hướng dẫn chuyên môn của cán bộ y tế. Hiện nay, tất cả các phòng học, dụng cụ và đồ dùng học tập, khuôn viên trường sở đã được vệ sinh, khử khuẩn đảm bảo sạch sẽ, an toàn chờ ngày đón học sinh trở lại lớp./.

Một số hình ảnh hoạt động vệ sinh của trường:

Hiệu trưởng triển khai nội dung làm vệ sinh khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh Corona

Tập thể CBGVNV tập trung chuẩn bị làm vệ sinh khử khuẩn